TOP 9 cây cầu Đà Nẵng nổi tiếng nhất, thiết kế đặc biệt

Một đặc trưng du lịch nổi tiếng của Đà Nẵng không thể không đề cập đến là những cây cầu. Mỗi cây cầu ở Đà Nẵng lại có một hình dạng độc đáo. Nhưng đều là địa điểm du lịch hấp dẫn với khách du lịch từ xa.

Được đó, dưới đây là đoạn văn đã được đảo cấu trúc: “Đến chân cây cầu này, bạn sẽ thấy Đà Nẵng Tour là một hội cơ có đường tuyến giao thông phát triển và ý nghĩa quan trọng cho sự phát triển du lịch. Cầu cây này có nhiều đặc điểm đáng chú ý và là một trong những cây cầu quan trọng tại Đà Nẵng.”

Cây cầu Đà Nẵng
Cây cầu Đà Nẵng nổi tiếng – Cầu Thuận Phước

Đây là một cây cầu treo nối hai bờ sông Hàn được thiết kế như biểu tượng hình cánh chim đang bay ra biển lớn. Cầu Thuận Phước được xây dựng vào năm 2003, có độ dài gần 2km và chiều ngang 20m.

Cầu Thuận Phước đặt ở hướng Nam, là cầu của thành phố Đà Nẵng. Khách du lịch từ đây có thể di chuyển nhanh chóng đến vùng bán đảo Sơn Trà và đèo Hải Vân.

2. Cầu quay sông Hàn

Cầu quay sông Hàn
Cầu quay sông Hàn về đêm

Cây cầu xoay sông Hàn là cầu xoay to nhất và duy nhất của Việt Nam cho tới thời điểm hiện tại, được xây dựng vào năm 1998. Nó có độ dài gần 500m và kết nối trung tâm của hai quận Hải Châu và quận Sơn Trà.

Địa điểm du lịch độc đáo được nhiều du khách lựa chọn là cầu xoay sông Hàn. Cầu xoay xoay 90 độ để các thuyền lớn đi qua từ 0h-1h sáng.

3. Cầu Rồng phun lửa

Cầu Rồng phun lửa
Cầu Rồng phun lửa và phun nước

Xây dựng xong vào năm 2013, cầu Rồng Đà Nẵng là một cây cầu đặc biệt, có một cái cung thép lớn và được thiết kế giống như hình dạng của một con rồng vàng đang bay ra biển Đông.

Khi ban đêm xuống, cầu Rồng trở nên lấp lánh, sáng rỡ với các hoạt động phun nước, phun lửa phục vụ du khách vào buổi tối thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ quan trọng. Hệ thống đèn cũng được cài đặt trên cầu.

4. Cầu Nguyễn Văn Trỗi

Cầu Nguyễn Văn Trỗi
Cây cầu ở Đà Nẵng đẹp

Lịch sử vĩ đại của dân tộc liên quan chặt chẽ đến những cây cầu Đà Nẵng, trong đó cầu Nguyễn Văn Trỗi đặt ngay bên cạnh cầu Trần Thị Lý.

Nguyễn Văn Trỗi hiện nay là một điểm tham quan du lịch và đi bộ phổ biến của người dân. Cầu này được xây dựng vào năm 1965, có kết cấu vòm thép với 14 nhịp và chiều dài gần 500m.

5. Cầu Trần Thị Lý

Các cây cầu ở Đà Nẵng
Cầu Trần Thị Lý rực rỡ về đêm

Có đường riêng cho xe máy và xe ô tô, cầu Trần Thị Lý có chiều dài hơn 700m và chiều rộng gần 35m. Cầu Trần Thị Lý được xây dựng hiện đại với hệ dây văng 3 chiều và gối ngàm cứng.

Cây cầu Trần Thị Lý có cánh buồm to lớn màu sắc biến đổi tùy theo thời gian trong ngày, có thể không hùng vĩ như cầu Rồng nhưng lại mang một vẻ đẹp độc đáo. Nhìn từ xa.

6. Cầu Tình Yêu

Cầu Tình Yêu
Cầu Tình Yêu dành cho các cặp đôi

Cầu Tình Yêu nằm bên dòng sông Hàn lãng mạn, còn được biết đến với cái tên khác là cầu khóa Tình Yêu. Ý tưởng xây dựng cầu Tình Yêu ở Đà Nẵng xuất phát từ những cây cầu khóa Tình Yêu nổi tiếng trên toàn cầu như: Milvio, Pont des Arts,…

Kết hợp ghé thăm bến du thuyền và cầu Rồng, nhiều địa điểm du lịch Đà Nẵng khác, từ cầu Tình Yêu du khách. Một phần của tuyến đường Trần Hưng Đạo cũng đã được lập kế hoạch thành tuyến phố đi bộ và diễn ra hoạt động văn hóa vào ban đêm.

7. Cầu Tiên Sơn

Cầu Tiên Sơn qua sông Hàn nối trung tâm quận Hải Châu và quận Ngũ Hành Sơn. Mặc dù không nổi bật như những cây cầu Đà Nẵng khác, nhưng cầu Tiên Sơn vẫn đóng vai trò quan trọng trong giao thông.

Tiên Sơn vượt qua, Tiên Sa bến cảng đưa Campuchia, Lào bạn nước biến thành hàng hóa. Tây Đông kinh lang hành đường tuyến là ở đây.

8. Cầu ngã ba Huế

Cầu ngã ba Huế
Cầu ngã ba Huế Đà Nẵng

Ở thời điểm hoàn thành vào năm 2015, cây cầu vượt ngã ba Huế là cầu vượt bộ lớn nhất Việt Nam. Cầu này được lập kế hoạch và thực hiện xây dựng 3 tầng, giải quyết được vấn đề giao thông khó khăn.

Phần cột ở giữa là tòa tháp Linga mang tính tích cực và vòng xuyến xung quanh là Yoni biểu tượng phần nữ. Cây cầu được thiết kế theo nguồn cảm hứng từ văn hóa của người Chăm Pa. Cây cầu có sự hòa hợp giữa tính tích cực và tính tiêu cực mang đến sự phát triển thịnh vượng.

9. Cầu Vàng Bà Nà – Cây cầu Đà Nẵng nổi tiếng

Cầu Vàng Bà Nà
Cầu Vàng Bà Nà nổi tiếng trên thế giới

Một cây cầu Vàng Bà Nà, không phải là cầu Rồng hay cầu xoay sông Hàn, đã xuất hiện và gây chú ý trong và ngoài nước vào năm 2018. Cộng đồng du lịch đang thảo luận về sự xuất hiện của nó.

Cây cầu có thiết kế độc đáo, ấn tượng và đặt tại một vị trí có phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Cây cầu có 2 bàn tay to bằng rêu phong giống như bàn tay Phật đang nâng đỡ dải lụa vàng óng ánh và mềm mại. Như thể đang ở trong khu vườn thiên đường của khu du lịch Bà Nà hills.

Được bầu chọn vào năm 2020, cầu Vàng trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách, cùng với những cây cầu Đà Nẵng khác. Đây là cây cầu dẫn đầu danh sách kỳ quan mới của thế giới.

Tour Bà Nà, tour Núi Thần Tài, tour Ngũ Hành Sơn có một điều thú vị là du khách được ngắm nhìn một trong số cây cầu Đà Nẵng từ trên cao. Hoặc bạn tự lên kế hoạch tham quan toàn bộ cây cầu ở Đà Nẵng. Đó là một ý tưởng mang đến cho bạn rất nhiều trải nghiệm mới lạ đấy nhé.

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours