Sân bay Quốc tế Đà Nẵng

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng. là một trong ba sân bay lớn nhất Việt Nam, cùng với sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh). Sân bay phục vụ hàng triệu khách du lịch, công tác,… Hàng năm. Góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch của thành phố Đà Nẵng và vùng duyên hải Nam Trung Bộ đặc biệt, cũng như của cả nước chung.

Cần biết một số thông tin hữu ích sau đây: Đặt vé chuyến bay đến Đà Nẵng, bạn sẽ hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.

 • Tên đầy đủ: Cảng bay quốc tế Đà Nẵng.
 • Địa chỉ: Đường Duy Tân, Phường Hòa Thuận Tây, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.
 • Khoảng cách đến trung tâm Đà Nẵng: Khoảng 4km.
 • Mã Cảng hàng không: DAD.
 • Mã quốc gia: +84.
 • Điện thoại: 0236 3823 397 – 0236 3823 393.
 • Số nhà chuyến tàu: 2.
 • Giờ GMT: +7.
 • Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.

  Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.

  Sân bay Đà Nẵng đang đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế, văn hóa, chính trị và du lịch của thành phố Đà Nẵng cũng như vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và cả nước. Nó là một điểm nối quan trọng trong việc di chuyển cả trong nước và quốc tế, với hàng triệu du khách đến thăm hàng năm.

  Thời gian từ sân bay đến trung tâm Đà Nẵng

  Bạn có thể di chuyển từ sân bay Đà Nẵng về trung tâm trong khoảng thời gian từ 7 – 10 phút theo hướng đường Duy Tân, dựa trên thông tin từ Google Map.

  Thời gian di chuyển từ sân bay về trung tâm Đà Nẵng khoảng 35 - 40 phút

  Thời gian đi lại từ sân bay đến trung tâm Đà Nẵng tầm 7 – 10 phút.

  Cách di chuyển từ sân bay về trung tâm Đà Nẵng

  Bạn có thể chọn từ nhiều loại phương tiện để di chuyển từ sân bay Đà Nẵng trở về trung tâm thành phố Đà Nẵng như: Xe buýt, xe taxi, xe máy, xe đạp,…

  Xe bus.

  Dưới đây là một số tuyến xe buýt bạn có thể tham khảo tại sân bay Đà Nẵng, với giá cả hợp lý chỉ khoảng 6.000 – 12.000 VNĐ/ chuyến: – Xe buýt là phương tiện công cộng phổ biến tại sân bay Đà Nẵng.

  Lịch trình Giá cả Vé Tần suất.

  Xe số 12: Sân bay Đà Nẵng – Hải Châu.

  6.000 đồng/ lượt.

  15 – 20 phút/ hành trình.

 • Chuyến đầu tiên: lúc 5 giờ sáng.
 • Lịch trình cuối cùng: 21h00.
 • Xe số 11: Sân bay Đà Nẵng – Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

  6.000 đồng/ lượt.

  20 phút/ mỗi lần di chuyển.

 • Chuyến đầu tiên: lúc 5 giờ sáng.
 • Lịch trình cuối cùng: 21h00.
 • Xe số 02: Sân bay Đà Nẵng – Chợ Hàn.

  6.000 đồng/ lượt.

  Mỗi chuyến mất 10 phút.

 • Lần đầu tiên: 5h30.
 • Chuyến cuối cùng: 6 giờ chiều.
 • Xe R16: Sân bay Đà Nẵng – Kim Liên.

  Mười nghìn đồng mỗi lượt.

  20 phút/ mỗi lần di chuyển.

 • Lần đầu tiên: 5h30.
 • Chuyến cuối cùng: 8h50 tối.
 • Thông tin một số hành trình xe bus từ Sân bay Đà Nẵng đến trung tâm thành phố.

  Bạn cũng có thể đi các con đường ven biển như xe 05 (Sân bay Đà Nẵng – Công viên Biển Đông), xe R15 (Sân bay Đà Nẵng – Thọ Quang), xe R6A (Sân bay Đà Nẵng – Khu du lịch Non Nước),… Ngoài ra.

  Xe taxi.

  Thông tin liên hệ phổ biến của hãng taxi số một được liệt kê dưới đây:

  Hãng taxi Hotline.

  Xe taxi của hãng Mai Linh.

  0511 352 52 52.

  Xe taxi Sông Hàn.

  0511 3 655 655.

  Taxi Vinashin.

  0511 3 82 82 82.

  Taxi Airport.

  0511 3 27 27 27.

  Taxi Tiên Sa.

  0511 ba 79 79 79.

  Thông tin một số công ty taxi sân bay ở Đà Nẵng.

  Xe ôm.

  Tiết kiệm thời gian và tiền bạc, bạn có thể chọn sử dụng dịch vụ xe ôm nếu đi đơn lẻ và có ít hành lý. Giá khoảng từ 25.000 đến 40.000 VNĐ mỗi lượt.

  Đón xe bạn cần đi bộ ra ngoài cổng, chú ý xe ôm không được dừng tại khu vực đợi trong sân bay.

  Xích lô.

  Để bắt xích lô, bạn cần di chuyển ra phía ngoài cổng sân bay. Xích lô là phương tiện di chuyển phù hợp cho hành khách đi từ 1 – 2 người và có ít hành lý, giá khá rẻ khoảng 30.000 – 50.000 VNĐ/ chuyến.

  Lịch sử hình thành và phát triển

  Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng. được thực dân Pháp xây dựng đầu tiên vào năm 1940. Kể từ đó cho tới khi kết thúc chiến tranh Việt Nam, sân bay được sử dụng là căn cứ quân sự của quân địch với mục đích vận chuyển hàng hóa, lương thực và súng đạn.

  Vẫn được dùng với mục tiêu chính là quân đội, đảm bảo an ninh quốc phòng quốc gia, sân bay Đà Nẵng từ năm 1975, sau khi nước ta giành độc lập.

  Để đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân trên toàn quốc, mục tiêu khai thác đồng thời cả vận chuyển dân dụng và quốc phòng đang từ từ thay đổi.

  Nhà ga Quốc tế tại sân bay Đà Nẵng.

  Nhà ga Quốc tế tại sân bay Đà Nẵng.

  Trở thành 1 cảng hàng không quan trọng của toàn khu vực miền Trung – Tây Nguyên như hiện nay, trong suốt những năm gần đây, cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng liên tục được đầu tư và nâng cấp.

  Vào tháng 5/2017, ga Quốc tế T2 của sân bay Đà Nẵng đã bắt đầu hoạt động với khả năng phục vụ từ 4-6 triệu lượt khách mỗi năm do nhu cầu vận chuyển bằng máy bay tăng cao.

  Sân bay dự định mở rộng nhà Ga trong nước T1 với khả năng chứa 15 triệu khách/năm và nâng cấp theo kế hoạch. Đồng thời, để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho hành khách đến đây, sân bay cũng sẽ nâng cao chất lượng dịch vụ.

  Skytrax đã xếp hạng Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng đạt chuẩn 3 sao vào năm 2019. Đặc biệt, Nhà ga Quốc tế T2 được xếp hạng theo tiêu chuẩn 4 sao.

  Cấu trúc và cơ sở hạ tầng của sân bay

  Đường băng

  Bao gồm 2 đường bay lên và hạ xuống được thiết kế song song với nhau, sân bay Đà Nẵng có kích thước lần lượt là 35R – 17L (3.500mx45m) và 35L- 17R (3.048mx45m).

  Trang bị hiện đại, bao gồm các hệ thống ánh sáng tín hiệu, radar,… Cùng các thiết bị khác, được trang bị ở khu vực đường băng để hỗ trợ máy bay cất – hạ cánh thuận tiện, ngay cả trong điều kiện thời tiết khó khăn.

  Sân đỗ tàu bay

  Bãi đỗ máy bay tại sân bay quốc tế Đà Nẵng hiện có 21 vị trí đậu khác nhau.

  Có thể đáp nhận các máy bay trung bình đến các loại máy bay thương mại lớn như Boeing (747,777,767,…), Airbus (300, 320, 321,…) Với cơ sở hạ tầng đảm bảo an toàn tối đa, sân bay.

  Sân trên tàu bay tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.

  Sân trên tàu bay tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.

  Nhà ga hành khách

  Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng. có 2 nhà ga hành khách là: Nhà ga Quốc nội T1 diện tích 36.600 m2 và Nhà ga Quốc Tế T2 diện tích 48.000 m2.

  Nhà Ga Quốc Nội T1

  Tại sân bay Đà Nẵng, nhà ga Quốc nội T1 có 40 quầy thủ tục check-in. Nơi này được trang bị đầy đủ các tiện ích như: hệ thống xử lý hành lý, 5 ống lồng hàng không dẫn khách, hệ thống điện tử chuyên dụng hàng không, hệ thống chiếu sáng, cấp thoát nước, điều hòa không khí, khu dịch vụ với tiện ích ăn uống và mua sắm,… Đảm bảo sẽ đáp ứng tốt các nhu cầu của khách trong nước và quốc tế.

 • Tầng 1: Bến đỗ của nhà ga Quốc nội.
 • Mặt bằng ga đến của nhà ga Quốc nội Sân bay Đà Nẵng( T1)

  Mặt bằng ga đến của nhà ga Quốc nội Sân bay Đà Nẵng( T1)

 • Tầng 2: Ga khởi hành của nhà ga Quốc nội.
 • Mặt bằng ga đi của nhà ga quốc nội Sân bay Đà Nẵng (T1)

  Bề mặt di chuyển của nhà ga Quốc nội Sân bay Đà Nẵng (T1).

  Nhà ga Quốc tế T2

  Bao gồm 2 cao trình được tạo ra riêng biệt, nhà ga Quốc tế T2 sân bay quốc tế Đà Nẵng có cơ sở vật chất và trang thiết bị rất hiện đại, đảm bảo đúng tiêu chuẩn 4E của sân bay hàng không quốc tế.

 • Tầng một: Vùng tiếp đón khách và trả hành lí.
 • Bản đồ tầng trệt của Nhà ga Quốc tế sân bay Đà Nẵng (T2).

  Bản đồ tầng trệt của Nhà ga Quốc tế sân bay Đà Nẵng (T2).

 • Tầng 1: Khu vực sảnh Quốc tế đến.
 • Bản đồ tầng 1 Nhà ga Quốc tế sân bay Đà Nẵng (T2).

  Bản đồ tầng 1 Nhà ga Quốc tế sân bay Đà Nẵng (T2).

 • Tầng 2: Khu vực sảnh ra khỏi nước ngoài.
 • Bản đồ tầng 2 của Nhà ga Quốc tế sân bay Đà Nẵng (T2).

  Bản đồ tầng 2 của Nhà ga Quốc tế sân bay Đà Nẵng (T2).

 • Tầng trệt: Khu vực chờ dành cho hạng thương gia.
 • Sơ đồ tầng lề Nhà ga Quốc tế sân bay Đà Nẵng (T2).

  Sơ đồ tầng lề Nhà ga Quốc tế sân bay Đà Nẵng (T2).

  Thông tin các hãng hàng không lớn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng

  Chuyến bay trong nước:.

  Hiện đang bán vé chuyến bay đi Đà Nẵng bởi 5 hãng hàng không Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Bamboo Airways, Vietjet Air và Vietravel Airlines với các tuyến bay phổ biến bao gồm Hà Nội – Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh – Đà Nẵng, Nha Trang – Đà Nẵng, Phú Quốc – Đà Nẵng, Cần Thơ – Đà Nẵng,…

  Xem xét giá cả và đặt vé tại:.

  Thông tin chi tiết về chuyến bay đến Đà Nẵng.

  Bao gồm các chuyến bay quốc tế từ Seoul – Đà Nẵng, Siem Reap – Đà Nẵng, Bangkok – Đà Nẵng, Fukuoka – Đà Nẵng,…- Với các hãng hàng không Korean Air, China Eastern Airlines, Asiana Airlines, AirAsia.

  Thông tin đầy đủ về chuyến bay quốc tế đến thành phố Đà Nẵng.

  Kinh nghiệm cần biết khi đến sân bay quốc tế Đà Nẵng

  Một số kinh nghiệm hữu ích cho bạn khi tới cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng:

 • Wifi miễn phí được cung cấp tại sân bay và hoạt động suốt ngày đêm. Hành khách cũng có thể tham gia đọc báo và xem tivi miễn phí tại khu vực chờ của sân bay.
 • Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng. với những tiện nghi hiện đại nhằm phục vụ tốt nhất cho chuyến bay của bạn như: phòng chờ VIP, cây ATM, điểm sạc pin miễn phí, khu vực đổi tiền, khu trẻ em, dịch vụ y tế, tìm kiếm hành lý thất lạc, dịch vụ dán visa cửa khẩu,…
 • Có nhiều nhà hàng khác nhau phục vụ các món ăn từ châu Á – Âu như: Phở Lý Quốc Sư, Việt Nam Food, Burger King, Big Bowl,… Tại sân bay Đà Nẵng. Có cả nhiều quán cà phê cao cấp như: Lucky Cafe, Highland Coffee, Tealive,…
 • Tại đây, bạn cũng có thể mua quần áo, trang sức,… Đặc biệt tại các quầy lưu niệm hoặc cửa hàng không thuế như Chi’s Shop, Dia shop, Fashion shop, Lotte Duty Free, Jalux Taseco Dutyfree,…
 • Các địa điểm du lịch nổi tiếng trong thành phố Đà Nẵng có khoảng cách từ sân bay quốc tế Đà Nẵng như sau: Vinpearl Luxury Đà Nẵng, Bãi biển Mỹ Khê (6,5km), Chùa Linh Ứng (14km), Công viên Châu Á Asia Park (5km), Bà Nà Hill (42km),….
 • “Thành phố được gọi là ‘đáng sống nhất Việt Nam’, Đà Nẵng là địa điểm du lịch hấp dẫn với nhiều thông tin chi tiết về sân bay quốc tế. Hãy truy cập vào trang chủ BestPrice hoặc liên hệ tới số điện thoại 1900 2605 nếu bạn cần tư vấn đặt vé máy bay cũng như trả lời các thông tin về du lịch tại Đà Nẵng.”

  (Nguồn hình ảnh: Internet).

  You May Also Like

  More From Author

  + There are no comments

  Add yours