lam bai

Cho đến khi có thông báo mới, mẫu giấy đi đường QRCode được thực hiện từ 8 giờ ngày 5-9-2021. Giá trị của mỗi giấy đi đường QRCode được cung cấp không vượt quá 07 ngày.

Cần có thẻ đi đường QRCode khi tham gia giao thông là bắt buộc, những người được cấp thẻ là những người tham gia các hoạt động được phép ra ngoài theo Quyết định số 2905/QĐ-UBND ngày 3-9-2021.

Không cần tờ giấy đi đường QRCode thì tham gia các hoạt động khẩn cấp như phòng, chống thiên tai, phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; tham gia đoàn xe ô tô đưa tang về nơi an táng, hỏa táng; đi cấp cứu, chuyển viện; Vé đến cảng hàng không quốc tế để thực hiện chuyến bay đi nước ngoài; thư mời của cơ quan có thẩm quyền triệu tập; thư mời/tin nhắn đi xét nghiệm SARS-CoV-2, đi tiêm chủng COVID-19 của cơ quan thẩm quyền; đi khám, chữa bệnh định kỳ tại các cơ sở y tế; và riêng những người đi chợ truyền thống đối với vùng xanh (sử dụng tờ giấy đi chợ QRCode).

Mẫu giấy đi đường QRCode

Cấp giấy phép QRCode cho cá nhân tham gia giao thông liên quan đến phương tiện cá nhân; sử dụng chỉ trong khu vực xanh và khu vực vàng, không áp dụng cho khu vực đỏ.

Tại link https://giaydiduong.Danang.Gov.Vn, những cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân có nhu cầu sẽ nhận được giấy phép di chuyển QRCode và đăng ký trực tuyến theo quy định tại Quyết định số 2905/QĐ-UBND.

Cơ quan có thẩm quyền được ủy quyền, cấp giấy đi đường QRCode tại địa chỉ https://etiket.Danang.Gov.Vn.

Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân sử dụng tài khoản đã đăng ký để tự tạo giấy đi đường QRCode và chuyển đến người lao động sau khi được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận, cấp giấy đi đường QRCode.

Các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp giấy đi đường QRCode cho những người tham gia các hoạt động.

Cấp giấy phép lưu thông cho người tham gia các hoạt động: Đặc biệt, Sở Công Thương cấp giấy phép lưu thông cho các công ty thương mại đầu mối; trung tâm thương mại; siêu thị; chuỗi cửa hàng thuận tiện, siêu thị nhỏ; các chợ thuộc Sở quản lý; các doanh nghiệp gas (trừ cửa hàng kinh doanh gas), điện, xăng dầu; các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất trong khu công nghiệp.

Cấp giấy phép đi đường cho người tham gia các hoạt động: Hoạt động bưu chính, viễn thông (bao gồm giải quyết sự cố, bảo trì, duy trì, sửa chữa hệ thống thông tin, viễn thông); phát hành truyền thông; tác nghiệp truyền thông; Doanh nghiệp sản xuất phần mềm, phần cứng, Sở Thông tin và Truyền thông.

Các doanh nghiệp, hiệu thuốc, cửa hàng y tế, hàng tiêu dùng phục vụ điều trị và phòng chống dịch; các cơ sở y tế, Sở Y tế cấp giấy phép di chuyển cho người tham gia các hoạt động.

Cấp chứng chỉ đi đường cho cá nhân tham gia các hoạt động liên quan đến Sở Tư pháp: Công chứng, luật sư, đấu giá, thừa kế, trọng tài thương mại, tư vấn pháp luật, quản lý, thanh lý tài sản, tổ chức đánh giá pháp lý theo từng trường hợp.

Cấp giấy phép lưu thông cho người tham gia các hoạt động: Sở Giao thông vận tải bao gồm sân bay, cảng biển, ga đường sắt, trạm quản lý đường bộ, cơ sở kiểm định. Ngoài ra, Sở cũng cấp giấy phép lưu thông cho doanh nghiệp dịch vụ vận tải giao nhận hàng hóa thiết yếu, hàng hóa phục vụ sản xuất và xuất nhập khẩu. Sở cũng chịu trách nhiệm hoạt động duy trì, bảo dưỡng, sửa chữa cầu, đường bộ. Cuối cùng, Sở cũng quản lý hoạt động của những người vận chuyển hàng hóa thuộc các đơn vị cung cấp hàng hóa và những người giao hàng công nghệ (shipper).

Cấp giấy phép di chuyển cho người tham gia các hoạt động: doanh nghiệp cấp hệ thống thoát nước, điện chiếu sáng (bao gồm xử lý sự cố sửa chữa hệ thống cấp thoát nước, điện chiếu sáng); chăm sóc cây xanh đô thị; cấp khẩn trương các công trình cơ bản quan trọng của thành phố. Sở Xây dựng

Cấp giấy phép đi đường cho những người tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường đô thị, Sở Tài nguyên và Môi trường.

Khu công nghiệp cao và các khu công nghiệp cung cấp giấy phép cho người tham gia hoạt động: Các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất trong khu công nghiệp cao và các khu công nghiệp, ban quản lý.

Cấp chứng chỉ lưu thông cho cá nhân tham gia các hoạt động: Ngân hàng thương mại, ngân hàng cổ phần – Ngân hàng nhà nước Việt Nam – Chi nhánh Đà Nẵng.

Dịch vụ cung cấp bữa ăn công nghiệp (ngoài khu công nghiệp); các chợ thuộc Sở Công thương quản lý; các loại truyền thống trên địa phương quận, huyện (trừ các công trình chợ); công trình năng lượng trọng điểm, cấp bách thuộc thẩm quyền quận, huyện; công trình nhà ở dân cư; các cơ sở cách ly y tế tập trung (trừ nhân viên y tế); các cơ sở kinh doanh dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp: kiểm toán, đăng ký giao dịch đảm bảo, bảo hiểm, bảo vệ chuyên nghiệp; các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất ngoài khu công nghệ cao và các khu công nghiệp trên địa phương (trừ các doanh nghiệp do Sở Công thương phê duyệt, cấp); UBND các quận, huyện cấp giấy đi đường cho người tham gia các hoạt động.

Dịch vụ tổ chức đám tang; thu hoạch nông, thủy sản, thủy lợi; hoạt động dịch vụ của hợp tác xã trong lĩnh vực nông nghiệp; các nhà hàng, cửa hàng cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (trong khu vực xanh); các cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng và dịch vụ kỹ thuật, sửa chữa điện, nước sinh hoạt; chủ cửa hàng tạp hóa; UBND phường, xã cấp giấy phép đi đường cho người tham gia các hoạt động.

Đối với những người làm việc tại các tổ chức, văn phòng công viên nhà nước (bao gồm cả các tổ chức trung ương đặt tại thành phố); tổ chức cung cấp các dịch vụ công ích; người đứng đầu tổ chức, văn phòng công viên nhà nước phê duyệt, cấp, in, giấy đi đường mã QRCode, gửi cho nhân viên, công chức, viên chức, nhân viên lao động thuộc quyền quản lý sử dụng; tổ chức công nghiệp thuộc sở ngành do sở, ngành phê duyệt cấp; tổ chức công nghiệp thuộc UBND các quận, huyện do UBND các quận, huyện phê duyệt cấp; doanh nghiệp, tổ chức cung cấp các dịch vụ công ích: cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành phê duyệt, cấp; nhân viên bảo vệ đảm bảo an ninh, an toàn, phòng, chống cháy nổ, xử lý công việc cần thiết liên quan tại tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp tạm dừng hoạt động bố trí (bố trí tối đa 3 người/đơn vị trong 1 ngày cụ thể /1 tuần).

THANH NGUYÊN.

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours