Hướng dẫn du lịch chùa Linh Ứng Đà Nẵng từ A đến Z

Estimated read time 28 min read

Tại thành phố đáng sống Đà Nẵng, Chùa Linh Ứng có thể coi là một trong những địa điểm tham quan tốt. Du khách khi đến đây, có thể tìm thấy cảm giác yên tĩnh trong lòng, sự thư giãn và sự thanh tịnh giữa sự sôi động của thành phố.

Có tới 3 ngôi chùa Linh Ứng nằm ở ba vị trí hoàn toàn khác nhau và được biết đến với tên gọi là “Tam Linh Ứng Tụ” tại Thành phố Đà Nẵng thực tế. Trong chuyến khám phá check in Đà Nẵng của mình, du khách có thể lựa chọn ghé thăm một trong 3 địa điểm này. Hoặc, du khách có thể sắp xếp thời gian để di chuyển đến cả 3 ngôi chùa Linh Ứng Đà Nẵng nếu có nhiều thời gian và muốn khám phá hoàn toàn vẻ đẹp độc đáo của “Tam Linh Ứng Tụ”.

3 Ngôi chùa Linh Ứng tại Đà Nẵng

Cụ thể, 3 ngôi chùa Linh Ứng ở Đà Nẵng có đặt tên tương ứng như sau:

 • Chùa Linh Ứng Bãi Bụt ở Đà Nẵng thường được biết đến với tên gọi là chùa Linh Ứng Sơn Trà.
 • Chùa Linh Ứng ở Bà Nà – Núi Chúa.
 • Đà Nẵng, chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn hay còn được biết đến với cái tên khác là chùa Ngoài/ chùa Linh Ứng Non Nước.
 • Chùa Linh Ứng Đà Nẵng: Kinh nghiệm du lịch toàn diện
  Chùa Linh Ứng Đà Nẵng: Kinh nghiệm du lịch từ A – Z

  Có tới 3 ngôi chùa Linh Ứng ở Đà Nẵng, được gọi là “Tam Linh Ứng Tụ” (Nguồn: Internet).

  1. Chùa Linh Ứng Sơn Trà – Tượng Phật Quan Âm cao nhất Việt Nam

  Chùa Linh Ứng bán đảo Sơn Trà thu hút một số lượng lớn du khách ghé thăm hàng năm. Đặt tại vị trí đắc địa, chùa Linh Ứng bán đảo Sơn Trà gây ấn tượng bởi kiến trúc độc đáo và được bao quanh bởi vẻ đẹp tự nhiên của cảnh quan hữu tình. Không chỉ nổi tiếng với văn hóa tâm linh tôn nghiêm, chùa Linh Ứng bán đảo Sơn Trà còn nằm trong danh sách những địa điểm check-in sống ảo tuyệt đẹp tại bán đảo Sơn Trà. Chùa Linh Ứng bán đảo Sơn Trà là một trong 3 địa điểm chùa Linh Ứng nổi tiếng của thành phố Đà Nẵng.

  Chùa Linh Ứng trên bán đảo Sơn Trà (Nguồn: Internet)
  Chùa Linh Ứng bán đảo Sơn Trà (Nguồn: Internet)

  Đường đi đến Chùa Linh Ứng Sơn Trà

  Chùa Linh Ứng Sơn Trà, nằm ở khu vực Bãi Bụt, trên bán đảo Sơn Trà, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, cách trung tâm thành phố khoảng hơn 10km theo hướng Bắc. Điểm đặc biệt của địa điểm này là ngôi chùa nằm trên đỉnh núi và khi nhìn từ xa, hình dáng của chùa Linh Ứng Sơn Trà giống như một con rùa. Mặt trước của ngôi chùa hướng về biển rộng lớn, còn phía sau lại giáp với vách núi có khu rừng nguyên sinh rộng lớn và bạt ngàn.

  Cũng khá dễ dàng, con đường tới chùa Linh Ứng Sơn Trà không có nhiều đường phức tạp. Bạn có thể chọn một trong hai tuyến đường sau để đi:

 • Nếu bạn bắt đầu từ sân bay hoặc trung tâm thành phố, bạn đi đến đường Duy Tân. Rẽ trái vào đường Trưng Nữ Vương khi đến vòng xuyến. Đi về phía cầu Rồng. Vượt qua cầu, bạn đi đến cuối con đường Võ Văn Kiệt sau đó rẽ trái vào đường Võ Nguyên Giáp. Tiếp tục đi thẳng trên đường Hoàng Sa. Bạn sẽ thấy được chùa Linh Ứng Bãi Bụt.
 • Ngôi chùa có thể được nhìn thấy khi bạn nhìn về phía tay trái, cuối đường Hoàng Sa. Sau đó, điểm đến là đường Lê Đức Thọ và quẹo trái. Tiếp tục đi thẳng qua cầu Thuận Phước và quẹo trái. Đến đường Nguyễn Tất Thành, đi qua đường Phùng Hưng bằng cách quẹo phải và tiếp tục đi thẳng trên con đường Tô Hiệu. Nếu bạn muốn di chuyển từ trung tâm bến xe thành phố, vui lòng quẹo trái.
 • Cung đường tới chùa Linh Ứng Sơn Trà được mô tả trên Internet.
  Cung đường di chuyển đến chùa Linh Ứng Sơn Trà (Nguồn: Internet)

  Để đến chùa Linh Ứng bán đảo Sơn Trà, bạn có thể xem xét các phương tiện di chuyển phổ biến sau đây tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân.

 • Đây là phương tiện di chuyển tiện lợi được nhiều du khách ưa chuộng, xe gắn máy. Bạn có thể dễ dàng thuê được xe gắn máy tại các điểm cho thuê xe trong trung tâm thành phố hoặc ngay tại nơi lưu trú của mình với giá thuê dao động từ 100.000 – 150.000 VNĐ/ngày.
 • Nếu bạn di chuyển theo nhóm từ 5 – 6 người và không quen với đường xá ở Đà Nẵng, dịch vụ taxi là lựa chọn phù hợp với bạn. Giá cước của dịch vụ taxi dao động từ 200.000 – 300.000 VNĐ/chiều. Bạn nên đặt chỗ với các hãng taxi đáng tin cậy của thành phố để tránh gặp phải tình trạng “thu phí cao”. Một số hãng taxi mà bạn có thể tham khảo là taxi Tiên Sa, taxi Mai Linh,…
 • Xe gắn máy là phương tiện được nhiều du khách ưa thích (Nguồn: Internet)
  Xe máy là phương tiện được nhiều du khách ưa chuộng (Nguồn: Internet)

  Khám phá kiến trúc đẹp của Chùa Linh Ứng Sơn Trà

  Chùa Linh Ứng trên bán đảo Sơn Trà, mặc dù không phải là ngôi chùa Linh Ứng đầu tiên ở Đà Nẵng, nhưng lại có diện tích lớn nhất trong “Tam Ứng Linh Tụ”. Chùa Linh Ứng Sơn Trà được bắt đầu xây dựng vào những năm 2004, nhưng cho đến năm 2010, tức là sau 6 năm, chính thức hoàn thành.

  Chùa Linh Ứng Bãi Bụt có diện tích trên 20ha và sở hữu nhiều phần quan trọng bao gồm Hậu tổ, Giảng đường, phượng trượng, nhà khách, tăng xá, thánh tượng Bồ tát,… Cùng một số công trình nhỏ như vườn Lâm Tỳ Ni, vườn Lộc Uyển,…

  Cụ thể, ở phần mái của chính điện được che phủ ngói uốn cong, trang trí lên đó là chi tiết rồng bay lượn. Vây quanh là các cột lớn, rất vững chắc. Liên tiếp 3 tượng lớn Quan Thế Âm Bồ Tát được đặt ở bên phải chính điện, Địa Tạng Vương Bồ Tát bên trái và Thích Ca Mâu Ni ở giữa cũng được khắc hoạ rất sống động và ấn tượng. Các phần của chùa đều được thiết kế một cách tinh tế đến từng chi tiết.

  Bạn cũng có thể được ngắm nhìn vẻ đẹp của tượng bốn vị Thần Long Hộ Pháp và 18 vị La Hán khi tham quan khu vực chính điện. Ngoài ra.

  Tượng Phật Quan Thế Âm có chiều cao 47m, đường kính toàn sen 35m, được UNESCO công nhận là tượng phật Quan Thế Âm cao nhất khu vực Đông Nam Á, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách ghé thăm tại ngôi chùa Linh Ứng Đà Nẵng này không thể không đề cập đến đó chính là điểm đặc trưng quan trọng nhất.

  Bị mê hoặc bởi sự tinh tế của kiến trúc chùa Linh Ứng Sơn Trà, du khách có thể cầu nguyện để mong được an lành và may mắn cho mình và gia đình. Theo truyền thuyết, ngôi chùa này rất linh nghiệm, những ai đến đây thành tâm cầu nguyện đều được như ý muốn. Đến tham quan chùa Linh Ứng Sơn Trà, ngoài việc bị mê hoặc bởi sự tinh tế của kiến trúc chùa, du khách cũng có thể cầu nguyện để mong được an lành và may mắn cho mình và gia đình.

  Bạn sẽ cần: 55 Địa Điểm Du Lịch Đà Nẵng Hot Nhất 2022

  Cấu trúc mái ngói đặc biệt của cổng chùa Linh Ứng Sơn Trà rất ấn tượng.
  Lối kiến trúc phần phần mái ngói ấn tượng của cổng chùa Linh Ứng Sơn Trà (Nguồn: Internet)
  Những mục trong ngôi chùa Linh Ứng Sơn Trà (Nguồn: Internet)
  Các hạng mục trong ngôi chùa Linh Ứng Sơn Trà (Nguồn: Internet)
  Chùa Linh Ứng Sơn Trà mang đến một không gian rộng rãi, yên tĩnh.
  Không gian thoáng đãng, bình yên tại chùa Linh Ứng Sơn Trà (Nguồn: Internet)
  Tượng Phật Quan Âm imposant ở chùa Linh Ứng Sơn Trà (Nguồn: Internet)
  Tượng phật Quan Âm đồ sộ tại chùa Linh Ứng Sơn Trà (Nguồn: Internet)

  2. Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn- Lịch sử lâu đời nhất của “Tam Linh Ứng Tụ”

  Nơi du lịch tâm linh thiêng tại thành phố biển đẹp Đà Nẵng là chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn. Chùa được xây dựng ở phía Đông ngọn núi Sơn Thủy vững chắc, trang trọng. Đây là một trong những ngọn núi đẹp nhất thuộc quần thể Ngũ Hành Sơn nổi tiếng Đà Nẵng. Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn với kiến trúc cổ kính lâu đời hàng năm thu hút một số lượng lớn đông đảo du khách trong và ngoài nước ghé thăm.

  Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn - là nơi có lịch sử lâu đời nhất của

  Toàn bộ cảnh quan của chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn từ trên đỉnh cao (Nguồn: Internet).

  Đường đi đến Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn

  Tọa lạc tại số 98 Huyền Trân Công Chúa, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng, Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn hay còn được gọi là chùa Linh Ứng Non Nước. Nơi này nằm cách trung tâm thành phố về hướng Đông Nam khoảng 10km.

  Vô cùng rộng lớn và dễ đi, tuyến đường đi đến chùa Linh Ứng Non Nước thường là những con đường chính rộng lớn. Bạn có thể tham khảo và chọn một trong hai lộ trình di chuyển dưới đây:

 • Tuyến đường 1: Bắt đầu từ trung tâm thành phố, bạn đi qua cầu Rồng vào tuyến đường Võ Văn Kiệt bên bờ sông Hàn. Khi gặp vòng tròn đầu tiên, bạn rẽ phải để vào đường Ngô Quyền. Tiếp tục đi qua vòng tròn cầu Trần Thị Lý. Sau đó đi thẳng một con đường để đến Ngũ Hành Sơn.
 • Bắt đầu từ trung tâm thành phố, bạn đi dọc con đường Nguyễn Văn Linh đến cầu Rồng, sau đó quẹo phải vào đường 2/9. Tiếp tục đi qua đường Cách mạng tháng 8 – cầu Hòa Xuân và đến đường Nguyễn Phước Lan, vượt qua cầu Trung Lương để vào đường Mai Đăng Chơn. Sau đó lại đi theo con đường Lê Văn Hiến để đến chùa Linh Ứng. Tuyến đường 2.
 • Phương tiện di chuyển đến chùa Linh Ứng

  Bạn có thể chọn từ các loại phương tiện sau để đi đến ngôi chùa Linh Ứng Đà Nẵng: tùy thuộc vào sở thích và tình hình tài chính.

 • Đây là loại phương tiện dành cho nhóm từ 3 người trở lên, xe taxi. Xe taxi có không gian khá rộng rãi, thoáng mát và thuận tiện cho việc di chuyển bất kể thời tiết. Nếu bạn không rành đường ở Đà Nẵng, xe taxi là lựa chọn tốt nhất. Chi phí 1 chuyến đi dao động từ 200.000 VNĐ – 300.000 VNĐ. Bạn có thể tham khảo một số công ty taxi nổi tiếng tại Đà Nẵng như Tiên Sa, Mai Linh,…
 • Bạn yêu thích, bạn có thể khám phá bất kỳ con đường nào tại Đà Nẵng. Để kiểm soát thời gian và toàn bộ hành trình, bạn có thể chọn xe máy. Chi phí thuê xe máy trung bình khoảng 100.000 VNĐ – 150.000 VNĐ. Chỉ cần đổ xăng đầy bình.
 • Đi đến chùa Linh Ứng bằng xe máy dễ dàng, tiện lợi.
  Di chuyển đến chùa Linh Ứng bằng xe máy dễ dàng, thuận tiện (Nguồn: Internet)

  Chùa Linh Ứng Non Nước đặt ở gần các khu nghỉ dưỡng sang trọng, tiện lợi cho việc thăm quan và nghỉ ngơi như Hyatt, Vinpearl, Casino Crown,… Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng đi tham quan phố cổ Hội An. Nơi này chỉ cách đường biển Trường Sa khoảng 100m.

  Ngay lập tức bạn hãy đến thăm ngôi chùa Linh Ứng Đà Nẵng lâu đời này vì vé vào cổng là hoàn toàn miễn phí. Thời gian mở cửa của chùa Linh Ứng là từ 6 giờ 30 phút sáng đến 5 giờ 30 phút chiều.

  Kiến trúc tối giản tại chùa Linh Ứng Non Nước Ngũ Hành Sơn (Nguồn: Internet)
  Kiến trúc tinh tế tại chùa Linh Ứng Non Nước Ngũ Hành Sơn (Nguồn: Internet)

  Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn ở Đà Nẵng có gì đẹp?

  Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn là ngôi chùa được xây dựng sớm nhất trong 3 chùa Linh Ứng Đà Nẵng hiện tại (vào năm 1825 đời vua Minh Mạng thứ 6). Bởi vì nằm trên đỉnh núi Sơn Thủy, do đó xung quanh ngôi chùa đều là cây cối, núi non khiến không gian ở đây rất trong lành, mát mẻ.

  Việt Nam là một quốc gia đẹp nhất. Có rất nhiều tượng đá và thờ trình công trên đất nước này. Đá Bồ Tát và Phật được sử dụng để xây dựng các tháp tòa trong Bảy tháp, có chiều cao 28m. Tháp Lợi Xá được xây dựng vào năm 1997 trên một ngọn núi, mang nét kiến trúc độc đáo. Tháp này có tượng Phật cao 10m, trắng muốt và linh thiêng, hướng về phía núi. Thờ phụng tại tháp này có 200 bức tượng của Phật, Bồ Tát và La Hán, được chạm trổ công phu trên đá. Tháp Xá Lợi, cũng xây dựng trên một ngọn núi, có tượng Phật cao 10m, trắng muốt và linh thiêng, hướng về phía mặt trời và núi. Thờ phụng tại tháp này cũng có 200 bức tượng của Phật, Bồ Tát và La Hán, được chạm trổ công phu trên đá. Nhìn từ bên ngoài, cảnh quan của các tháp này rất hấp dẫn và thu hút khách du lịch. Từ xa xưa, vẻ đẹp và kiến trúc độc đáo của chùa ngôi đã được truyền tụng qua nhiều thế kỷ.

  Tháp Xá Lợi cổ đại, biểu tượng của chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn (Nguồn: Internet)
  Tháp Xá Lợi cổ kính, biểu tượng của chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn (Nguồn: Internet)
  Tượng phật đang ngồi cao 10m tại chùa Linh Ứng (Nguồn: Internet)
  Tượng phật ngồi cao 10m tại chùa Linh Ứng (Nguồn: Internet)
  Hang động ở phía sau đền Linh Ứng Ngũ Hành Sơn (Nguồn: Internet)
  Hang động phía sau chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn (Nguồn: Internet)

  Có thể chọn một trong 2 hình thức di chuyển để thăm quan chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn như sau: Để.

 • Đi dạo bộ ngắm phong cảnh: Nếu bạn yêu thích và muốn ngắm nhìn rõ ràng hơn về phong cảnh tự nhiên thì nên chọn cách này. Rẽ qua chùa Linh Ứng sau đó, đi xuống phía Đông và đi theo đường phía Tây lên chùa Tam Thai.
 • Đây là đặc điểm độc đáo của chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn, thang máy. Thang máy có độ cao 43m và được xây dựng giữa dãy núi tráng lệ. Thang máy có 2 cabin song song và mỗi cabin chỉ chứa được 1 người/lượt lên xuống. Khi sử dụng thang máy, bạn sẽ phải trả khoản phí xấp xỉ 15.000 VNĐ nhưng sẽ tiết kiệm được thời gian và phù hợp cho những bạn không đủ sức khỏe để đi bộ.
 • Thang cuốn được dùng để di chuyển lên chùa Linh Ứng.
  Thang máy sử dụng để di chuyển lên chùa Linh Ứng (Nguồn: Internet)

  Vào ngày 19/2 Canh Tý hàng năm, tại chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn sẽ tổ chức lễ hội Quán Thế Âm. Đây là một lễ hội tâm linh truyền thống đầy ý nghĩa. Nếu có cơ hội, bạn có thể tham khảo và sắp xếp thời gian để tham dự lễ hội này cùng người dân địa phương.

  3. Chùa Linh Ứng Bà Nà Hill – Núi Chùa cao hùng vỹ

  Xung quanh thành phố có một bờ biển tuyệt đẹp, du khách có thể ngắm nhìn cảnh đẹp và sôi động của toàn bộ thành phố Đà Nẵng từ trên đỉnh núi Bà Nà, nơi có Chùa Linh Ứng Bà Nà Hill. Chùa Linh Ứng Bà Nà Hill thuộc quần thể khu du lịch sinh thái Bà Nà – Suối Mơ, là một trong ba Linh Ứng Tự nổi tiếng nhất tại Đà Nẵng. Cùng với Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn và Chùa Linh Ứng bán đảo Sơn Trà, ba ngôi chùa này tạo nên một hình ảnh chắc chắn và có ý nghĩa đặc biệt đối với người dân Đà Nẵng, cả về phong thủy và tâm linh. Du khách đến đây có thể thực sự chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của điểm du lịch này, với độ cao hơn 1500m so với mực nước biển.

  Chùa Linh Ứng Bà Nà đặt tại dãy núi ấn tượng (Nguồn: Internet)
  Chùa Linh Ứng Bà Nà tọa lạc tại ngọn núi cao hùng vĩ (Nguồn: Internet)

  Đường đi đến Chùa Linh Ứng Bà Nà

  Rất đơn giản con đường tới chùa Linh Ứng Bà Nà. Chùa nằm trong khu du lịch sinh thái Bà Nà Hills. Du khách cần mua vé cáp treo để di chuyển đến ngôi chùa linh thiêng này. Đối với du khách ngoại tỉnh, từ 650.000 – 800.000 VNĐ/du khách. Đối với du khách Đà Nẵng từ 350.000 – 500.000 VNĐ/du khách. Vì vậy nơi này được du khách ví như “Sapa của miền Trung” vì nằm ở đỉnh núi Bà Nà với độ cao 1400m so với mực nước biển. Chùa Linh Ứng Bà Nà là một trong những điểm đến mà du khách không nên bỏ qua khi đến nghỉ dưỡng tham quan Đà Nẵng. Chùa Linh Ứng Bà Nà thuộc khu du lịch sinh thái Bà Nà – Suối Mơ, thôn An Lợi, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 40km. Chùa Linh Ứng Bà Nà.

  Đến khu du lịch Bà Nà Hills, khách du lịch sẽ đi khoảng 30km từ đường Bà Nà – Suối Mơ. Từ phi trường Đà Nẵng, du khách có thể đi theo đường Duy Tân – Nguyễn Tri Phương – Điện Biên Phủ – qua cầu Ngã Ba Huế – Tôn Đức Thắng – rẽ trái Hoàng Văn Thái.

  Cung đường vàng lộng lẫy hoa sữa khi tới chùa Linh Ứng Bà Nà (Nguồn: Internet)
  Cung đường vàng rực hoa sữa khi đến chùa Linh Ứng Bà Nà (Nguồn: Internet)

  Để đến chùa Linh Ứng Bà Nà, du khách có thể xem xét chọn lựa các phương tiện di chuyển phổ biến như sau tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân.

 • Di chuyển bằng xe máy có nhiều điểm mạnh như: di chuyển thuận tiện, có thể dừng lại ở bất kỳ địa điểm nào để chụp ảnh sống ảo nên rất được giới trẻ yêu thích. Giới trẻ rất ưa chuộng việc sử dụng xe máy vì có thể dừng lại ở mọi điểm để chụp ảnh sống ảo và di chuyển dễ dàng. Du khách có thể dễ dàng thuê xe máy tại các cửa hàng cho thuê xe trong trung tâm thành phố hoặc ngay tại nơi lưu trú của mình với giá thuê dao động từ 100.000 – 150.000 VNĐ/ngày. Để đảm bảo an toàn, khi lựa chọn di chuyển bằng xe máy du khách cần chú ý các khúc cua gấp và đi chậm, cẩn thận.
 • Nếu khách du lịch đi du lịch theo nhóm gia đình từ 5 – 6 người và không quen với đường đi ở Đà Nẵng, taxi là sự lựa chọn thông minh nhất trong tình huống này. Giá dịch vụ taxi dao động trong khoảng từ 200.000 – 300.000 VNĐ/chiều. Du khách nên chọn những công ty taxi đáng tin cậy của thành phố để có những dịch vụ tốt nhất và tránh tình trạng “đòi hỏi giá cao”. Taxi.
 • Du khách cũng có thể chọn đi bằng phương tiện ô tô buýt để tiết kiệm chi phí di chuyển. Giá vé ô tô buýt thường dao động từ 120.000 đến 150.000 VNĐ cho mỗi người đi một chiều hoặc hai chiều. Lịch trình đi từ Đà Nẵng bắt đầu từ 7 giờ 30 phút đến 8 giờ 15 phút hàng ngày, còn lịch trình về từ Bà Nà bắt đầu từ 15 giờ 30 phút đến 15 giờ 45 phút hàng ngày. Xe ô tô buýt.
 • Con đường rộng lớn phù hợp với nhiều hình thức giao thông đa dạng.
  Con đường rộng lớn thích hợp với nhiều loại hình giao thông khác nhau (Nguồn: Internet)

  Kiến trúc Ấn tượng của chùa Linh Ứng Bà Nà

  Được tổ chức lễ khởi công xây dựng chùa vào ngày 21/09/1999, Chùa Linh Ứng Bà Nà được quản lý bởi Thượng tọa Thích Thiện Nguyện và thuộc chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn. Sau khi hoàn thành vào đầu năm 2004, chùa chỉ được hoàn thiện chính thức vào năm 2017.

  Khu vực thờ cúng của chùa được thiết kế theo biểu tượng bánh xe lặp đi lặp lại của triết học Phật giáo và có một khoảng sân rộng được lát bằng đá trắng để thể hiện sự tôn kính của cộng đồng đối với ngôi chùa linh thiêng này. Chính điện của chùa được trang trí tỉ mỉ và trang nghiêm. Chùa Linh Ứng Bà Nà mang trong mình nét đặc trưng của kiến trúc cổ xưa của các chùa và đền chiền tại Việt Nam, với mái ngói cong uốn, bốn góc được trang trí thành hình đầu rồng, và phần đỉnh của mái có hình chú rồng bên cạnh một chiếc nửa tháng trăng.

  Tượng Thích Ca Maitreya Phật (Nguồn: Internet)
  Tượng Phật Đức Bổn Sư Thích Ca (Nguồn: Internet)

  Bức tượng Thầy Từ – một trong những bức tượng Phật lớn nhất châu Á, đặt trên đài sen trắng cao 6m với tư thế ngồi thiền định, là điểm đặc biệt mà du khách không thể bỏ qua khi đến tham quan chùa Linh Ứng Bà Nà. Tượng Phật cao 27m, đường kính 14m. Dưới tượng là 8 bức phù điêu được khắc tỉ mỉ và tinh xảo, mỗi bức phù điêu đánh dấu một cột mốc lịch sử tái hiện cuộc đời của Phật Thích Ca – người sáng lập ra đạo Phật.

  Khung cảnh lãng mạn của bình minh tại chùa Linh Ứng Bà Nà (Nguồn: Internet)
  Khung cảnh hoàng hôn thơ mộng tại chùa Linh Ứng Bà Nà (Nguồn: Internet)

  Khó mà có được là thanh thản, yên tĩnh cảm giác đó vào đó thay biến tan nhanh chóng sẽ khách du của mệt mỏi cảm giác Bà Nà chùa Ứng Linh với chùa ngôi của linh thiêng cổ trúc thấy với lạnh mát trong không khí mộng thơ tự nhiên vật cảnh đẹp nét một mang Nẵng Đà Ứng Linh chùa núi đỉnh tại Nẵng Đà Ứng Linh chùa Ứng Linh chùa núi đỉnh tại Nẵng Đà đầy đủ cao Bà Nà núi đỉnh tại Nẵng Đà đầy đủ cao Bà Nà.

  Khung cảnh yên bình tại chùa Linh Ứng Bà Nà (Nguồn: Internet)
  Khung cảnh thanh tịnh tại chùa Linh Ứng Bà Nà (Nguồn: Internet)

  Đừng quên ghé thăm Gotadi.Com hàng ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về các địa điểm du lịch nổi tiếng khác cũng như các gói du lịch hấp dẫn. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, du khách sẽ thu thập thêm nhiều kinh nghiệm quý giá trong chuyến hành trình khám phá những địa điểm linh thiêng và tuyệt đẹp này tại thành phố Đà Nẵng. Trên đây là các thông tin liên quan đến 3 ngôi chùa Linh Ứng Đà Nẵng.

  You May Also Like

  More From Author

  + There are no comments

  Add yours