Hải đăng Tiên Sa – Điểm đến check-in nổi tiếng mới tại Đà Nẵng

Estimated read time 15 min read

1. Đôi nét về hải đăng Tiên Sa

Hải đăng Tiên Sa, còn được biết đến với cái tên là hải đăng Sơn Trà, đặt trên bán đảo Sơn Trà. Đặt cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 20km, hải đăng Sơn Trà được xây dựng bởi người Pháp vào khoảng đầu thế kỉ 20 và chính thức đưa vào hoạt động năm 1902.

Một vài thông tin về cột đèn biển Tiên Sa.

Từ đỉnh của cột phát sáng biển, du khách có thể ngắm nhìn được khung cảnh biển cả và thành phố Đà Nẵng đẹp tuyệt vời. Màu vàng nổi bật của cột phát sáng biển giữa màu xanh của núi rừng và biển cả cùng chiều cao gần 16 mét, tầm nhìn từ đỉnh cột phát sáng biển Tiên Sa ra biển có thể lên đến 14 dặm biển (khoảng 26km).

Một vài thông tin về cột đèn biển Tiên Sa.

Sơn Trà với ngọn đèn trên đỉnh, hải đăng thực hiện chức năng đúng như mong đợi của nó, phát sáng xung quanh vùng biển thuộc Huế và Đà Nẵng và hỗ trợ ngư dân xác định vị trí biển của tàu của mình.

Ngọn hải đăng Sơn Trà sẽ phát ánh sáng với độ cao từ trung tâm khoảng gần 240m. Bên cạnh vị trí đẹp mang lại nhiều góc nhìn tại Đà Nẵng, ngọn hải đăng thu hút nhiều du khách ghé thăm. Ánh sáng từ ngọn hải đăng Sơn Trà sẽ được phân phối.

Một vài thông tin về cột đèn biển Tiên Sa.

Cửa mở từ 6 giờ chiều đến 6 giờ sáng hôm sau, khách du lịch chỉ cần trả khoảng 20.000 VND để vào tham quan hải đăng Tiên Sa.

Đấy là đỉnh của hải đăng đảo Sơn Trà, bạn cũng có thể đến tham quan ngọn hải đăng vào ban ngày mà không vào bên trong. Thời gian vận hành và mở cửa tham quan của ngọn hải đăng cũng giúp cho bạn được ngắm nhìn hoàng hôn trên biển cực kỳ tuyệt vời.

Một vài thông tin về cột đèn biển Tiên Sa.

2. Địa chỉ và hướng dẫn cách di chuyển đến hải đăng Tiên Sa

Đến cột đèn Tiên Sa du lịch, bạn cần đi theo một con đường hẹp nằm giữa dãy núi, chỉ phù hợp cho xe máy. Khách du lịch di chuyển từ trung tâm thành phố Đà Nẵng đến đường Hoàng Sa để đưa đến chùa Linh Ứng.

Tại ngã tư khu nghỉ dưỡng InterContinental, sau đó hãy quẹo trái. Sau khi quẹo, du khách hãy lái thêm khoảng 2 cây số và sau đó quẹo trái tại ngã ba để đến với ngọn hải đăng đảo Sơn Trà.

Địa chỉ và hướng dẫn cách tới cột đèn biển Tiên Sa

Bạn đừng lo, người dân ở đây đã sắp đặt các biển cảnh báo nguy hiểm trước đó. Nhờ những biển cảnh báo và biển cấm đó, bạn có thể tránh được những nguy hiểm và có lộ trình di chuyển thuận tiện hơn, mặc dù tuyến đường vào khá vắng và có thể có những nguy hiểm tiềm ẩn.

Địa chỉ và hướng dẫn cách tới cột đèn biển Tiên Sa

Các bạn du khách ở xa có thể xem xét dịch vụ cho thuê xe máy tiện dụng, nhanh chóng tại các cửa hàng cho thuê trong trung tâm thành phố Đà Nẵng vì đường hẹp chỉ cho phép di chuyển bằng xe máy thôi nhé.

Hướng dẫn đi tới hải đăng Tiên Sa đã xuất hiện trên Google Map nên bạn có thể xem trên bản đồ. Bên cạnh đó, cấu trúc lại các câu.

Địa chỉ và hướng dẫn cách tới cột đèn biển Tiên Sa

Địa chỉ: Bán đảo Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

3. Những điều đặc biệt của hải đăng Tiên Sa

Cùng công ty du lịch Tico khám phá về những điểm đặc biệt của ngọn hải đăng Tiên Sa phải chứa đựng một cái gì đó, chắc chắn thu hút giới trẻ đến mức đó.

3.1. Vẻ đẹp hút hồn của hải đăng Tiên Sa

Vẻ bên ngoài rất đẹp của hải đăng Tiên Sa cần được đề cập đầu tiên. Kiến trúc của nó mang nhiều đặc điểm của nước Pháp với mái vòm, màu trắng vàng rất nổi bật. Theo thời gian, ngọn hải đăng cũng đã được mặc bộ áo cổ điển, có rêu phong.

Hải đăng Tiên Sa có vẻ đẹp quyến rũ

Có rất nhiều thơ mộng và đôi mắt đẹp, sự can thiệp của con người chưa được giữ nguyên, đầy cây rừng xung quanh, hòa màu xanh của cây cối, nổi bật màu xanh lá sơn cánh cửa bước vào bên trong ngọn hải đăng Sơn Trà.

Hải đăng Tiên Sa có vẻ đẹp quyến rũ

Yên tĩnh và phong phú gió, đại dương bát ngát, sắc xanh của đại dương sẽ được bạn nhìn thấy nếu bạn di chuyển góc nhìn từ hải đăng Tiên Sa ra xa một chút. Ngư dân đang chăm chỉ làm việc trên biển có thể được nhìn thấy xa xa, những chiếc thuyền nhỏ giữa không gian rộng lớn.

Hải đăng Tiên Sa có vẻ đẹp quyến rũ

3.2. Ngắm nhìn không gian trên cao từ đỉnh hải đăng Tiên Sa

Từ ban thời gian diêu rộng của ngọn cột đèn biển, bạn sẽ được ngắm nhìn biển rộng bao la cùng với bán đảo Sơn Trà xanh mát khi đi vào bên trong ngọn cột đèn biển và lên trên đỉnh. Hướng ngược lại từ cột đèn biển Tiên Sa chính là khung cảnh thành phố Đà Nẵng nhộn nhịp, tấp nập và hào nhoáng.

Ngắm nhìn không gian bên trên từ đỉnh hải đăng Tiên Sa.

Để yên tâm về mức độ an toàn, xung quanh không gian trên tòa tháp của ngọn hải đăng được bao quanh bởi hàng rào cao. Tạo thành không gian vô cùng thu hút, một phía là cuộc sống đô thị sôi động, một phía là thiên nhiên grandiose, yên bình.

Ngắm nhìn không gian bên trên từ đỉnh hải đăng Tiên Sa.

Ngắm nhìn mặt trời xuống núi từ vị trí cao của ngọn hải đăng, đừng bỏ lỡ cơ hội này nếu bạn đến ngọn hải đăng Tiên Sa vào ban ngày. Hoàng hôn từ trên cao như tại ngọn hải đây sẽ còn đẹp hơn đấy, hoàng hôn trên bãi biển đã tuyệt đẹp.

3.3. Chụp hình với những góc sống ảo thơ mộng tại đây.

Ngọn cột pha lê của đảo Sơn Trà sẽ thật lãng phí nếu bạn không có những bức ảnh chụp tại địa điểm này. Hòa mình vào sắc xanh của cây lá, của biển cả và sự nổi bật của ngọn cột pha lê màu vàng, lựa chọn cho mình trang phục thật đẹp, đứng giữa ngọn cột pha lê. Vẻ đẹp đến mê hồn.

Chụp ảnh với những góc sống ảo lãng mạn ở đây.

Để bạn không bị lạc đi trong cái nền đó thì những bộ đồ có màu xanh, trắng hay đen đều được khuyến khích sử dụng. Bên cạnh chụp với ngọn hải đăng, bạn cũng có thể đi đến con đường dẫn đến hải đăng Tiên Sa với 2 bên toàn màu xanh của cây cối để chụp hình.

Chụp ảnh với những góc sống ảo lãng mạn ở đây.

Trước khi đi lên, bạn nên xem xét vì khu vực cỏ ở phía trên ngọn hải đăng có thể rậm rạp và có thể có côn trùng. Tuy nhiên, nếu bạn nỗ lực hơn một chút thì có thể đi theo đường đá lên.

Chụp ảnh với những góc sống ảo lãng mạn ở đây.

Và bạn chỉ nên trèo lên khu vực này nếu thời tiết nắng hanh, con đường trèo xuống không bị rêu phong hay ẩm ướt gây trơn trượt nhé. Chắc chắn sẽ cho bạn cảm giác yên tĩnh và thư thái, bù lại, cảnh tượng bắt trọn ngọn hải đăng, những lớp sóng biển đập vào đầy bọt trắng, tiếng sóng biển, tiếng gió.

4. Kinh nghiệm tham quan hải đăng Tiên Sa

4.1. Thời điểm thích hợp để ghé thăm hải đăng

Nếu bạn đi vào ngày thời tiết trong và không có mưa, thì thời điểm đến thăm hải đăng Tiên Sa có thể là lựa chọn tốt nhất. Vì lúc đó, hành trình đến ngọn hải đăng sẽ dễ dàng hơn và thời tiết trong lành, tạo điều kiện cho những bức ảnh trở nên sống động hơn.

4.1. Thời điểm thích hợp để đến thăm ngọn hải đăng.

Vào ban ngày, bạn có thể ghé thăm ngọn hải đăng và khám phá không gian ở đó. Hơn nữa, vào ban đêm, bạn cũng có thể trải nghiệm cảm giác ở hải đăng Tiên Sa. Khi đó, ánh trăng rực rỡ hơn vì không bị ánh đèn từ thành phố lấn át, tiếng sóng vỗ vào bờ cũng nghe thấy rõ ràng hơn.

4.1. Thời điểm thích hợp để đến thăm ngọn hải đăng.

Và đặc biệt, bạn sẽ được thấy rõ hơn sự chiếu sáng của ngọn đèn pha vào buổi tối. Bạn sẽ cảm nhận được nó cũng đang cố gắng làm việc, cố gắng giúp đỡ ngư dân trong việc xác định vị trí trên biển đó. Thấy rõ sự chiếu sáng của ngọn đèn pha cũng như khoảng cách mà nó chiếu sáng.

4.1. Thời điểm thích hợp để đến thăm ngọn hải đăng.

Trong những ngày có mưa, cái hải đăng Sơn Trà, mặc dù không phải là đẹp nhất nhưng vẫn mang nét đẹp của sự hùng vĩ. Tại đó, con sóng đập vào bờ mạnh mẽ và không gian ẩm ướt, nổ bật giữa không khí âm u.

4.2. Các địa điểm đẹp gần hải đăng Tiên Sa

Cũng không khó để thăm quan một vài địa điểm khác không kém phần đặc biệt ngay sau khi bạn đã đi dạo xung quanh hải đăng Tiên Sa.

 • Trà Thủy Lâm Nhất: Có thể nói, địa điểm đảo Sơn Trà gần hải đăng này có vẻ ngoại hình khá tương đồng một trang trại với vẻ đẹp hoang sơ, yên bình của núi rừng. Bạn có thể khám phá vô vàn loài động và thực vật khác nhau cũng như thưởng thức không khí trong lành, mát mẻ khi đến đây.
 • 4.2. Các địa điểm tuyệt đẹp gần cột đèn biển Tiên Sa

  Có thể khám phá, trải nghiệm đấy, món ẩm thực đặc biệt như gà đồi, heo rừng, các loại rau dại hoặc cá từ suối được cung cấp đầy đủ bởi Nhất Lâm Thủy Trang Trà, tự nhiên và thơm ngon nhất cho du khách.

 • Ngàn năm cây bàng: Hướng đi còn lại chính là rẽ vào cây bàng ngàn năm nếu bạn để ý, tại ngã ba cuối cùng trước khi rẽ trái để vào hải đăng Tiên Sa. Cây bàng to, tỏa bóng mát cả một vùng với tuổi đời cả nghìn năm, đúng như tên gọi.
 • 4.2. Các địa điểm tuyệt đẹp gần cột đèn biển Tiên Sa

  Đầu hè khi trời nóng như đổ lửa, tất cả mọi thứ trở nên tan biến và không gian dưới gốc cây trở nên mát mẻ. Ngồi dưới đó sẽ khiến bạn cảm thấy thư thái và thảnh thơi, nhìn thấy những cành cây và rễ sợi to lớn.

  Ành nghề chế biến gỗ, xây dựng và làm nên những sản phẩm đồ gỗ đẹp mắt và bền vững.

 • Có khoảng cách khoảng 4 cây số từ hải đăng Tiên Sa, Mũi Nghê là một điểm địa danh được cho là nơi nhận những ánh bình minh đầu tiên tại thành phố Đà Nẵng. Những khối đá to, vụn với thiết kế thú vị, đi kèm với đó là biển xanh nắng vàng tuyệt đẹp.
 • 4.2. Các địa điểm tuyệt đẹp gần cột đèn biển Tiên Sa

 • Ở đây, du khách có thể tham quan và khám phá địa điểm này hoặc còn có thể đến và chào đón những bình minh đầu tiên tại Đà Nẵng.
 • Đừng quên ghé thăm ngọn hải đăng Tiên Sa, một địa điểm tham quan, khám phá thú vị cho du khách. Kiến trúc đẹp mắt lại mang đậm dấu ấn thời gian, hải đăng Tiên Sa không chỉ là một ngọn hải đăng thông thường mà còn là một địa điểm tham quan. Nếu đang ở Đà Nẵng, hãy theo hướng dẫn đường đi đã được Tico Travel gợi ý ở trên để ghé thăm ngọn hải đăng này.

  You May Also Like

  More From Author

  + There are no comments

  Add yours