Danh sách 16 ngôi chùa nổi tiếng và linh thiêng ở Đà Nẵng mà bạn nên ghé thăm

Estimated read time 20 min read

 

1. Chùa Linh Ứng bán đảo Sơn Trà – Ngôi chùa Đà Nẵng linh thiêng

Chùa Linh Ứng là ngôi chùa Đà Nẵng đầu tiên mà không thể thiếu trong danh sách này. Nằm ở Bán đảo Sơn Trà, ngôi chùa này giống như vùng đất của phật thuộc thế gian và có kiến trúc ấn tượng và quy mô lớn nhất.

Chùa Linh Ứng ở bán đảo Sơn Trà - Ngôi chùa ở Đà Nẵng thần thánh.

Đà Nẵng là thành phố có ngôi chùa Linh Ứng, ngôi chùa có tuổi đời lâu nhất và được xây dựng vào thế kỷ 19. Chùa này có nhiều bức tượng Phật được khắc tinh xảo, đặc biệt là tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam. Tượng này có kích thước rất lớn và có thể nhìn thấy từ nhiều nơi ở Đà Nẵng. Nếu bạn đứng ở tượng Phật Quan Thế Âm, bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn phong cảnh tuyệt đẹp của thành phố Đà Nẵng.

Chùa Linh Ứng là nơi cầu may mắn và được rất nhiều du khách tìm đến, cũng nổi tiếng. Du khách có thể thuê xe hoặc tự di chuyển đến đây khá dễ dàng, chỉ cách trung tâm thành phố 10km. Đây là chùa ở Đà Nẵng chắc chắn bạn không thể bỏ qua trong chuyến đi của mình.

Địa chỉ: Chùa Linh Ứng – Hoàng Sa – Thọ Quang – Sơn Trà – thành phố Đà Nẵng.

2. Chùa Linh Ứng – Ngôi chùa Đà Nẵng trên đỉnh Bà Nà

Chùa Linh Ứng Bà Nà là ngôi đền ở Đà Nẵng tiếp theo mà Tico Travel muốn giới thiệu cho bạn. Ngôi đền này được xây dựng bên trong khu du lịch sinh thái Bà Nà nổi tiếng và mỗi ngày đón hàng trăm lượt khách du lịch tìm đến. Kiến trúc độc đáo của đền được bao quanh bởi phong cảnh hữu tình, tạo ra khung cảnh rất ấn tượng và thu hút.

Chùa Linh Ứng – Một ngôi chùa ở Đà Nẵng trên đỉnh Bà Nà.

Đây là một trong những ngôi chùa đẹp nhất ở thành phố sống thú vị nhất Việt Nam. Mặc dù mới bắt đầu hoạt động từ năm 2004, ngôi chùa ở Đà Nẵng này vẫn giữ được phong cách kiến trúc cổ kính theo phong cách Bắc Tông. Điểm đặc biệt nhất là tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni cao 27m, được chế tác hoàn toàn từ đá trắng. Đây cũng là điểm đến nổi tiếng để check-in ở Đà Nẵng. Hãy thả mình vào khung cảnh thiên nhiên tráng lệ.

Địa chỉ: thôn An Lợi, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

3. Chùa Linh Ứng – Ngũ Hành Sơn

Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn là ngôi chùa Đà Nẵng đẹp mà bạn nên đến thưởng thức, còn có tên khác là chùa Non Nước Đà Nẵng. Ngôi chùa cổ này đã tồn tại hơn 300 năm và được thiết kế theo hình dạng hình chữ nhật, nằm trên đỉnh Thủy Sơn trong khu vực núi Ngũ Hành Sơn. Chùa được chia thành 4 khu vực chính với bức tượng Phật cao 10m nằm ở khu vực bên ngoài.

Chùa Linh Ứng – Ngũ Hành Sơn

Trên khuôn viên chùa, hang Tàng Chơn nằm ở bên Tháp Xá Lợi cao 28m và có rất nhiều tượng Phật thu hút ở Chánh điện. Khi đến với ngôi chùa ở Đà Nẵng này, du khách sẽ được khám phá không gian rộng lớn của rừng núi, hàng trăm bức tượng tuyệt đẹp và còn làm cho tâm hồn được thư thái, bình yên hơn rất nhiều.

Địa chỉ: số 8 Huyền Trân Công Chúa, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

4. Chùa Bát Nhã Đà Nẵng

Dân cư ở đây dựa trên tâm hồn kinh đô của nơi này và sống nhanh, hối hả giữa lòng thành phố nhộn nhịp, sát cánh với những di tích cổ xưa nhẹ nhàng, điểm nhấn của Đà Nẵng. Ấn tượng của kiến trúc cổ đẹp vẫn được bảo tồn nhưng đã trải qua nhiều lần tu sửa từ khi Nhã Bát Chùa được xây dựng vào năm 1949.

Chùa Bát Nhã Đà Nẵng là một ngôi chùa nổi tiếng tại thành phố Đà Nẵng, nằm trên đồi Linh Ứng. Ngôi chùa được xây dựng từ thế kỷ 18, mang đậm nét kiến trúc truyền thống và có vị trí đắc địa, từ đó tạo nên một không gian yên tĩnh và thanh bình.

Ở Chùa Bát Nhã, thường xuyên tổ chức nhiều sự kiện cầu an. Những buổi cầu an này được tổ chức trang trọng, thu hút rất nhiều Phật tử từ khắp nơi đến. Đặc biệt, vào các dịp lễ tết đầu năm, người dân cũng sẽ mang hương vàng, đồ cúng đến đây để cầu bình an. Ngôi chùa Đà Nẵng này không được nhiều du khách biết đến, nên không quá đông đúc. Nên sẽ rất phù hợp cho những người muốn tìm điểm tham quan linh thiêng, yên tĩnh đó.

Địa chỉ: 176 Triệu Nữ Vương, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng.

5. Chùa Nam Sơn Đà Nẵng

Đến với chùa Đà Nẵng này, du khách sẽ có thể cầu may và an lành cho gia đình, người thân và đồng thời được thưởng thức khung cảnh tuyệt đẹp và chụp nhiều bức ảnh sống động và đẹp mắt. Chùa Nam Sơn Đà Nẵng có diện tích tổng cộng là 10.000m2 và được xây dựng vào năm 1962. Sau hơn nửa thế kỷ tồn tại, ngôi chùa này đã trở thành điểm đến phổ biến của nhiều du khách.

Chùa Nam Sơn Đà Nẵng là một ngôi chùa nổi tiếng tại thành phố Đà Nẵng, nằm trên dãy núi Sơn Trà. Với kiến trúc độc đáo và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, chùa Nam Sơn là điểm đến thu hút đông đảo du khách và phật tử đến thăm và cầu nguyện.

Đảo cấu trúc câu cuối cùng, “Thu hút điểm những nên tạo thận cẩn, tỉ thiết kế được đều này chùa ngôi của góc Mỗi điểm và lối các và cổng ở treo được đỏ màu đèn chiếc những nhìn ngước phải sẽ khách du chùa vào bước khi từ Ngay.” Sẽ trở thành: “Khi từ Ngay, khách du chùa sẽ bước vào nhìn ngước chiếc đèn đỏ treo ở các cổng và lối đi của chùa, từ mỗi góc ngôi chùa này đều được thiết kế tỉ mỉ và thận trọng để thu hút điểm chú ý.”

Vẻ đẹp tuyệt vời chắc chắn sẽ khiến bất kỳ ai đến đây cũng phải ngạc nhiên. Mang trong mình vẻ đẹp trong sáng, tôn trọng nhưng lại rất yên bình, lãng mạn. Chùa Nam Sơn Đà Nẵng chính là địa điểm du lịch hấp dẫn mà được du khách truyền tai nhau là nhất định phải ghé thăm.

Địa chỉ: Nguyễn Khả Trạc – thôn Hòa Châu – quận Hòa Vang – thành phố Đà Nẵng.

6. Chùa Quan Thế Âm Đà Nẵng (chùa Quan Âm)

Chùa Quan Thế Âm, đặt ở gốc núi Kim Sơn (Ngũ Hành Sơn), đã được sáng lập bởi Hòa thượng Thích Pháp Nhân vào năm 1957. Đây là khu vực linh thiêng Phật giáo của Đà Nẵng.

Chùa Quan Thế Âm ở Đà Nẵng (chùa Quan Âm)

Rừng xanh mát, núi thiên nhiên không gian trong mình đắm được còn mà y ý như an bình cầu chỉ không khách du Âm Thế Quan Chùa. Dễ vô cùng chịu mát, xanh rừng núi thiên nhiên không gian trong mình đắm được còn mà ý nghĩa như an bình cầu chỉ không khách du Âm Thế Quan Chùa.

Địa chỉ: 48 Sư Vạn Hạnh – Hoà Hải – Ngũ Hành Sơn – thành phố Đà Nẵng.

7. Chùa Tam Thai Đà Nẵng

Được xây dựng từ năm 1630, chùa Tam Thai là ngôi chùa cổ nhất tại Đà Nẵng, nằm trên đỉnh Thủy Sơn, Ngũ Hành Sơn. Hàng ngày, ngôi chùa Đà Nẵng này đón tiếp hàng trăm lượt du khách từ khắp mọi nơi và được rất nhiều khách du lịch tìm thấy.

Chùa Tam Thai Đà Nẵng là một ngôi chùa Phật giáo nằm tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam. Với kiến trúc truyền thống của ngôi chùa, nơi đây mang đến cho du khách không chỉ sự tĩnh lặng và yên bình mà còn là một không gian linh thiêng để tham quan và tìm hiểu về văn hóa Phật giáo Việt Nam.

Đến với Chùa Tam Thai, bạn sẽ được thưởng thức, khám phá vẻ đẹp cổ xưa của thời đại nhà Nguyễn và cầu sự yên bình, thịnh vượng cho gia đình, người thân. Với kiến trúc độc đáo, ngôi chùa này đặc biệt thu hút du khách bởi sự rộng lớn và tuyệt đẹp của một phần trời Đà Nẵng cùng những dòng sông trải dài.

Địa chỉ: Huyền Trân Công Chúa – Hòa Hải – Ngũ Hành Sơn – thành phố Đà Nẵng.

8. Chùa Pháp Lâm

Tạo ra không khí trang trọng và yên bình, chùa Pháp Lâm có kích thước lên đến 3000m2 và được xây dựng từ năm 1934. Phong cách Đông Á với kiến trúc đặc trưng của đạo Phật Việt Nam.

Chùa Pháp Lâm là một ngôi chùa nổi tiếng tại thành phố Đà Nẵng, nằm trên đỉnh núi cùng với khung cảnh hùng vĩ của dãy núi Hải Vân. Ngôi chùa này được xây dựng theo kiến trúc truyền thống của người Phật tử, với các tượng Phật và kiến trúc độc đáo, tạo nên một không gian yên tĩnh và thanh bình để tìm kiếm sự an lạc và bình yên trong tâm hồn.

Bạn sẽ trải nghiệm được không khí trong lành, tĩnh lặng của địa điểm này từ những bước chân đầu tiên khi đi qua cánh cửa chùa. Chùa Pháp Lâm là trụ sở của Thành hội Phật giáo thành phố và được xếp vào danh sách những ngôi chùa lớn nhất ở Đà Nẵng, với khả năng chứa đến hàng nghìn người. Hàng năm, chùa Đà Nẵng này thường tổ chức các buổi lễ ý nghĩa thu hút rất đông du khách từ khắp nơi.

Địa chỉ: 574 Ông Ích Khiêm – Nam Dương – Hải Châu – thành phố Đà Nẵng.

9. Chùa Phổ Đà

Không thể bỏ qua Chùa Phổ Đà khi nhắc đến những chùa Đà Nẵng nổi tiếng. Ngôi chùa này được xây dựng từ năm 1915 và vẫn giữ nguyên được những nét kiến trúc độc đáo của trường phái Bắc tông. Đây là ngôi chùa cầu duyên vô cùng phổ biến mà du khách khi du lịch Đà Nẵng mong muốn ghé thăm.

Chùa Phổ Đà là một ngôi chùa nổi tiếng tại thành phố Đà Nẵng, với kiến trúc độc đáo và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp.

Chùa Phổ Đà là nơi mà hàng năm vào ngày mùng 1 và 15 hàng tháng, hàng ngàn khách du lịch từ mọi nơi lại đổ về đây để thắp hương và tham gia lễ. Qua nhiều lần tu sửa, chùa ngày càng được mở rộng và xây dựng thêm nhiều công trình và khu vực với nhiều bức tượng đẹp tuyệt vời. Dành chút thời gian tại chùa Phổ Đà để cầu bình an và tận hưởng không gian thoải mái giúp lòng được yên bình sau những ngày bận rộn với cuộc sống hàng ngày.

Địa chỉ: 340 Phan Châu Trinh – Bình Thuận – Hải Châu – thành phố Đà Nẵng.

10. Chùa Không Tên – Đà Sơn

Đúng vậy, đây là một điều khá thú vị. Chùa Không tên không chỉ không có ni sư, vị trụ trì, thùng phụng điếu,… Mà còn không có tên riêng. Bên cạnh việc không có tên trong ngôn ngữ Việt, ngôi chùa này cũng là một điểm đến được rất nhiều du khách tìm đến. Một ngôi chùa ở Đà Nẵng có cái tên đặc biệt “không tên”, chỉ có Phật tử và du khách bốn phương.

Chùa Không Tên - Đà Sơn là một ngôi chùa lịch sử nằm ở thành phố Đà Nẵng, được xây dựng từ thế kỷ 17. Ngôi chùa này không có tên cụ thể và được người dân địa phương gọi là

Ở ngôi chùa này, du khách sẽ được trải nghiệm không khí yên bình, thanh tịnh được bao quanh bởi những đá non bộ, cây cầu đá và cây thụ cổ hùng vĩ. Bên trong chùa có tượng Đức Bà Quan Âm, chỉ cần thờ cúng thành tâm ở đây, mọi điều tốt đẹp, may mắn sẽ đến với bạn. Đến với ngôi chùa này, sẽ được trải nghiệm.

Địa chỉ: tọa lạc trên dốc núi Đà Sơn – thành phố Đà Nẵng.

11. Thiền viện Bồ Đề

Khi muốn đến cầu bình an, bạn không nên bỏ qua chùa ở Đà Nẵng. Sau đó, Tico Travel muốn chia sẻ về Thiền Viện Bồ Đề. Ngôi chùa này được xây dựng vào năm 1995 và có kiến trúc khá hiện đại, mới mẻ nhưng vẫn giữ được nét cổ kính, thanh tịnh. Thiền viện có 3 khu vực chính và có tượng Quan Âm Bồ Tát – bức tượng cao nhất Việt Nam.

Thiền viện Bồ Đề là một trong những ngôi thiền viện lâu đời và nổi tiếng nhất ở Việt Nam, nằm ở thành phố Huế. Nơi đây được coi là trung tâm của đạo Phật Thiền tại Việt Nam, thu hút hàng ngàn phật tử và du khách đến tham quan và tìm hiểu về tâm linh.

Mỗi năm, Thiền viện Bồ Đề chào đón một số lượng đông du khách ghé thăm. Du khách tới đây có thể thả hồn vào không gian yên bình và ngắm nhìn cảnh sắc tuyệt đẹp, đồng thời có thể cầu nguyện cho bình an và tài lộc. Đây là chùa Đà Nẵng mà bạn không nên bỏ qua trong chuyến đi của mình đâu.

Địa chỉ: Đường Hoàng Thị Loan, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng.

12. Chùa Quang Minh

Được xây dựng vào năm 1957, Chùa Quang Minh cũng là điểm đến của nhiều du khách tại Đà Nẵng. Chùa có một điểm đặc biệt là pho tượng đức Phật Thích Ca lộ thiên cao 20m, ngồi trên tòa sen trong thiền.

Chùa Quang Minh là một ngôi chùa nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh, nơi mà người dân thường đến để tìm kiếm sự bình an và cầu nguyện. Ngôi chùa được xây dựng với kiến trúc truyền thống và được trang trí bởi những bức tranh và tượng Phật đẹp mắt. Cảnh quan xung quanh chùa cũng rất lãng mạn và yên bình, tạo nên một không gian thích hợp để thực hành thiền định và tìm hiểu về đạo Phật.

Đến với chùa ở Đà Nẵng này, du khách sẽ được ngắm nhìn phong cảnh tuyệt đẹp, kiến trúc ấn tượng độc đáo, cầu nguyện hạnh phúc, bình an cho gia đình. Đặc biệt, không gian yên tĩnh, hòa bình của nơi này thu hút rất nhiều du khách đến để thư giãn tâm hồn và xua đi mệt mỏi.

Địa chỉ: số 412 tại đường Tôn Đức Thắng, ở phường Hòa Minh, thuộc quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

13. Tam Quan chùa Bà Mụ

Chắc chắn nhiều người đã nghe về ngôi chùa này rồi phải không? Đây là ngôi chùa rất phổ biến ở Quảng Nam mà mọi du khách đến thành phố này đều muốn ghé thăm Tam Quan chùa Bà Mụ để kiểm tra, thăm quan.

Của vẻ đẹp nổi tiếng hình ảnh rất đa dạng đã từng tồn tại ở các góc nhỏ của chùa Quan Tam của Mụ Bà, những góc nhỏ ấy sống động và ảo diệu, hình ảnh đó đã từng tồn tại ở những góc nhỏ của chùa này. Việc tham quan chùa này rất tiện lợi và thuận tiện, bạn có thể dạo chơi trên con đường xanh rợp cây và ngắm nhìn vẻ đẹp của hồ nước mát mẻ và thoáng đãng. Chùa này có kiến trúc độc đáo và đặc biệt, từ lâu đã được bảo tồn và xây dựng.

Tam Quan chùa Bà Mụ là một ngôi chùa nổi tiếng tại Việt Nam, nằm ở thành phố Đà Nẵng. Chùa được xây dựng từ thời kỳ Lê Trung Hưng và có kiến trúc độc đáo với ba cổng chính mang tên

Địa chỉ: đường Hai Bà Trưng – thành phố Hội An.

14. Chùa Cầu

Đó là một biểu tượng nổi tiếng của thành phố cổ kính Hội An, Chùa Cầu. Với kiến trúc độc đáo, chùa có chiều dài khoảng 18m. Nơi giao thoa văn hóa Nhật – Trung – Độc đáo, khiến bất kỳ ai nhìn thấy cũng phải ngạc nhiên với sự khác biệt và mới mẻ này.

Chùa Cầu

Chùa Cầu được rất nhiều du khách tìm đến để khám phá và thành kính chiêm bái, vì vẻ đẹp kiến trúc độc đáo cùng sự thiêng liêng nổi tiếng. Điều đặc biệt của ngôi chùa này chính là chùa không có tượng Phật mà chỉ thờ một vị thần rất thiêng liêng bảo hộ xứ sở, mang đến hạnh phúc cho con người – Bắc Đế Trấn Võ.

Địa chỉ: đường Nguyễn Thị Minh Khai – Phường Minh An – thành phố Hội An.

15. Chùa Chúc Thánh

Chùa Chúc Thánh là một trong những ngôi chùa cổ nổi tiếng ở Quảng Nam, có tuổi đời lên đến hơn 300 năm. Chùa ẩn hiện trong những tán cây cổ thụ mang vẻ đẹp uy nghiêm, thanh tịnh. Bất kỳ ai đến đây đều cảm nhận được sự yên bình, thoải mái. Đặc biệt, sự kết hợp giữa kiến trúc Trung Quốc và Việt Nam cũng mang đến cho nơi này sự cổ xưa, ấn tượng hơn rất nhiều.

Chùa Chúc Thánh là một ngôi chùa nổi tiếng tại thành phố, được xây dựng với kiến trúc truyền thống và tượng trưng cho sự tôn kính và lòng thành kính đối với các vị thần và đức Phật, mang đến một cảm giác tĩnh lặng và thanh tịnh cho những người đến tham quan và cầu nguyện.

Địa chỉ: phường Tân An – Thành phố Hội An.

16. Chùa Ông

Được rất nhiều du khách chọn lựa khi đến với Hội An cổ kính, Chùa Ông cũng là điểm đến. Nơi này lưu giữ nhiều giá trị lịch sử của thời kỳ Trịnh Nguyễn đối kháng. Ngôi chùa này được xây dựng bởi những thương nhân người Hoa vào thế kỉ XVII nên mang đậm dấu ấn của người Hoa cổ ở Hội An.

Chùa Ông

Địa chỉ: Số 24 Trần Phú – Thành phố Hội An.

Thời gian hoạt động: 06:00 – 17:00 hàng ngày.

Đến với chùa Đà Nẵng, bạn sẽ có thể cầu được rất nhiều điều tốt lành và trải qua một chuyến đi ý nghĩa và đáng nhớ. Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Top 16 ngôi chùa Đà Nẵng nổi tiếng linh thiêng với phong cảnh đẹp tuyệt vời mà bạn có thể tham khảo.

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours