Bánh đập Đà Nẵng – Một món ăn độc đáo khiến du khách say mê

Estimated read time 16 min read

1. Giới thiệu về bánh đập Đà Nẵng

Món ẩm thực mà bạn không thể bỏ qua mỗi khi đến đây là bánh đập chắc chắn, là một trong những món đặc sản của người dân Đà Nẵng. Bánh đập Đà Nẵng cùng với mì quảng, bánh canh, cơm gà,… Sẽ ghi lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ cho du khách.

Giới thiệu về bánh nổ Đà Nẵng.

Để tận hưởng một hương vị mới lạ, du khách có thể thưởng thức bánh đập khi nó vẫn còn nóng. Một đĩa bánh đập Đà Nẵng đầy đặn được phục vụ cùng với nước chấm thơm ngon và đậm đà sẽ chắc chắn mang lại trải nghiệm tuyệt vời. Bánh phải được nấu theo tỷ lệ đúng để đạt được hương vị hoàn hảo, mềm mịn và thơm ngon. Du khách hãy nhớ để thưởng thức bánh đập một cách tốt nhất.

2. Cách làm món bánh đập Đà Nẵng

2.1. Nguyên liệu làm bánh

Sau đó cắt nhỏ và trộn đều. Tiếp theo, chế biến thêm các loại thịt như thịt heo, thịt gà hoặc thịt bò. Sau khi đã chế biến xong các nguyên liệu, du khách có thể cuốn bánh tráng bằng cách xếp những nguyên liệu đã chế biến lên trên bánh tráng và cuốn lại. Cuối cùng, cắt bánh tráng cuốn thành từng miếng nhỏ và trang trí theo ý thích trước khi thưởng thức.

2.2. Chế biến

Hãy để nhiệt độ phù hợp, lật cả hai mặt để bánh tráng được rụm rụm đều nha. Nếu du khách không có sẵn than tại nhà thì cũng có thể sử dụng lò nướng hay nồi chiên không dầu đều được nhé. Bánh tráng muốn rụm rụm, du khách cần nướng trên lò than, lật thường xuyên để tránh bánh tráng bị cháy.

Chế biến là quá trình chuyển đổi nguyên liệu thô thành sản phẩm hoàn chỉnh thông qua các phương pháp và công nghệ như nấu, nướng, hấp, chiên, trộn và ướp. Quá trình chế biến đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện chất lượng và giá trị dinh dưỡng của thực phẩm, đồng thời tạo ra những món ăn ngon và hấp dẫn.

Bánh mỏng, sau khi đã hoàn thành bánh tráng, du khách sẽ tiếp tục thực hiện. Bạn hãy trộn đều bột gạo, bột năng cùng với bột khoai tây và nước lọc, sau đó khuấy đều để bột hòa tan và hòa quyện vào nhau nhé!

Để tiếp tục công việc, sau khi ủ bột khoảng 2,5 giờ, bạn hãy tráng bánh. Bạn có thể tráng bánh bằng nồi hấp hoặc chảo chống dính đều được. Sau khi đã tráng bánh, du khách tiếp tục đến phần tráng bánh.

Chế biến là quá trình chuyển đổi nguyên liệu thô thành sản phẩm hoàn chỉnh thông qua các phương pháp và công nghệ như nấu, nướng, hấp, chiên, trộn và ướp. Quá trình chế biến đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện chất lượng và giá trị dinh dưỡng của thực phẩm, đồng thời tạo ra những món ăn ngon và hấp dẫn.

Cuối cùng, nước mắm pha theo công thức ăn kèm là một phần không thể thiếu để làm cho bánh trở nên hấp dẫn hơn. Bạn hãy xay nhỏ tỏi, ớt, dứa và đường sau đó trộn vào nước mắm pha nhé. Khi ăn, các loại gia vị hòa quyện với nhau thơm lừng, ngọt ngọt vừa phải sẽ khiến cho bánh trở nên hấp dẫn hơn phần nào.

3. Điểm danh các quán bánh đập Đà Nẵng không thể bỏ qua

3.1. Bánh đập Đà Nẵng Phan Châu Trinh

 • Địa chỉ: 251 Phan Châu Trinh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
 • Thời gian hoạt động: 09:00 – 21:00.
 • Ở đây, khách du lịch cảm thấy thân thuộc và yên tâm mỗi khi thưởng thức nhờ không gian quán đơn giản và sạch sẽ. Quán bánh đập Đà Nẵng tại Phan Châu Trinh này tạo ấn tượng với du khách nhờ mức giá khá thấp.

  3.1. Bánh xéo Đà Nẵng Phan Châu Trinh

  Đặc biệt, bánh gạo nướng tại đây tráng mỏng, độ dai vừa phải, phần bánh gạo giòn tan, thơm ngon thêm chút hạt mè rang béo ngậy. Nằm ở hương vị nước mắm nêm độc đáo, pha chế vừa miệng càng làm cho món ăn trở nên hấp dẫn gấp nhiều lần. Bên cạnh đó, điểm thu hút du khách tại quán bánh gạo nướng này chính là.

  Quán đến chân đặt khiến phải bạn khiến vọng thất không chắc sẽ quán đến chân đặt dẫn đến phải bạn khiến vọng thất không chắc sẽ quán đến chân đặt khiến phải bạn khiến vọng thất không chắc sẽ quán đến chân đặt dẫn đến phải bạn khiến vọng thất không chắc sẽ quán đến chân đặt khiến phải bạn khiến vọng thất không chắc sẽ quán đến chân đặt dẫn đến phải bạn khiến vọng thất không chắc sẽ quán đến chân đặt khiến phải bạn khiến vọng thất không chắc sẽ quán đến chân đặt dẫn đến phải bạn khiến vọng thất không chắc sẽ quán đến chân đặt khiến phải bạn khiến vọng thất không chắc sẽ quán đến chân đặt dẫn đến phải bạn khiến vọng thất không chắc.

  3.2. Bánh căn và bánh đập Xuân

 • Địa chỉ: 29 Mộc Bài 1, Quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.
 • Thời gian hoạt động: 14:30 – 19:30.
 • Quán bánh nấu Nhát Tân của cô Xuân nằm ngay quận Liên Chiểu, chắc chắn sẽ làm lòng nhiều người đam mê ẩm thực. Quán nổi tiếng bởi phong cách phục vụ nhanh gọn, cùng với đó là vị bánh ngon, béo kèm rau sống ăn kèm tươi ngon, chắc chắn sẽ không làm du khách phải thất vọng. Quán bánh ăn tiếp theo.

  3.2. Bánh căn và bánh đập Xuân

  Nếu bạn muốn thưởng thức từng miếng bánh nóng hổi hấp dẫn nhất, Tico Travel khuyên rằng bạn nên đến quán bà Xuân. Quán không chỉ có bánh tráng đập Đà Nẵng mà còn có cả bánh căn nổi tiếng, thu hút nhiều khách gần xa ghé thăm. Nước mắm thanh thanh, độ mặn ngọt vừa phải, ăn mãi không thấy chán. Quán cũng cung cấp dịch vụ giao hàng.

  3.3. Bánh đập cô Liên Đà Nẵng

  Địa chỉ: 18/26 Nguyễn Duy Hiệu, Sơn Trà District, Đà Nẵng.

  Thời gian hoạt động: 16:00 – 18:30.

  Chuẩn không nào, quán của cô Liên là địa chỉ bánh đập Đà Nẵng tiếp theo đã rất nổi tiếng với khách du lịch? Được nhiều người dân địa phương yêu quý và ghé thăm, quán đã tồn tại từ lâu. Khi đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm một không gian quán đơn giản có chút cổ điển. Đặc biệt, hương vị của từng miếng bánh chắc chắn sẽ khiến khách du lịch không thể quên.

  Cô Liên Đà Nẵng bán bánh đập.

  Thì cửa mở vừa quán lúc vào đến ghé hãy thì cửa mở vừa quán lúc vào đến ghé hãy thì cửa mở vừa quán lúc vào đến ghé hãy thì cửa mở vừa quán lúc vào đến ghé hãy thì cửa mở vừa quán lúc vào đến ghé hãy thì cửa mở vừa quán lúc vào đến ghé hãy thì cửa mở vừa quán lúc vào đến ghé hãy thì cửa mở vừa quán lúc vào đến ghé hãy thì cửa mở vừa quán lúc vào đến ghé hãy thì cửa mở vừa quán lúc vào đến ghé hãy thì cửa mở vừa quán lúc vào đến ghé hãy.

  3.4. Bánh căn – bánh đập Đà Nẵng Đồ Quang

 • Địa chỉ: 47 Đỗ Quang, Thanh Khê District, Đà Nẵng.
 • Thời gian mở cửa: 15:00 – 19:00.
 • Quán bánh nướng Đà Nẵng này nằm ngay con đường Đồ Quang nổi tiếng với nhiều quán ăn, nhờ vậy mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy. Quán có mức giá khá rẻ so với mức giá trung bình. Bánh ở đây thơm, ngậy và mềm mịn cùng mắm nêm đúng vị.

  3.4. Bánh căn – bánh đập Đà Nẵng Đồ Quang

  Vị của nó trở nên đặc biệt hơn khi rắc thêm lớp hành khô thơm phức, bánh ở đây cũng tuyệt. Vâng, địa chỉ này không nên bỏ lỡ nếu du khách muốn tìm một quán bánh đập đúng khẩu vị. Hơn nữa.

  3.4. Bánh căn – bánh đập Đà Nẵng Đồ Quang

  3.5. Bún mắm, bánh căn – bánh đập tại 430 Núi Thành

 • Địa chỉ: 430 Núi Thành, Hải Châu, Đà Nẵng.
 • Khung giờ hoạt động: 13:00 – 17:30.
 • Núi Thành Đà Nẵng đập bánh quán lâu từ đã trở thành quán ưa thích của nhiều người dân địa phương với hương vị chuẩn xác, kèm theo đó là sự phối hợp giữa bánh tráng giòn rụm và bánh ướt mềm mại làm tăng thêm sự hấp dẫn của hương vị.

  3.5. Bún mắm và bánh căn - bánh đập có sẵn tại địa chỉ 430 Núi Thành.

  Món bánh tráng sẽ trở nên thơm ngon hơn khi nước mắm nêm đặc sền sệt. Đặc biệt, bạn đừng quên thưởng thức bánh tráng nướng cùng hến xào độc đáo. Vị béo ngậy từ thịt hến sẽ làm cho bánh tráng trở nên thú vị hơn nhiều nha!

  3.6. Bánh đập Đà Nẵng cô Tâm

 • Địa chỉ: 34 Thái Phiên, Hải Châu District, Đà Nẵng.
 • Thời gian hoạt động: 15:00 – 20:00.
 • Quán bánh đập Đà Nẵng của cô Tâm là một địa chỉ tiếp theo không làm du khách thất vọng khi ghé thăm. Tại đây, du khách sẽ được trải nghiệm trong một không gian quán rộng rãi và sạch sẽ. Đặc biệt, sự nhiệt tình và lòng mến khách của chủ quán sẽ tạo cho du khách một trải nghiệm hài lòng khi đến đây.

  Bánh thập phần Đà Nẵng cô Tâm.

  Vẫn có thể trải nghiệm hương vị truyền thống từ hàng chục năm trước, khác biệt so với những quán mới mở đấy, du khách đến quán bánh đập này! Đúng vì sự tồn tại lâu đời này đã làm tò mò nhiều du khách đến để thưởng thức hương vị tốt nhất.

  3.7. Bánh đập Đà Nẵng – quán dì Hà

 • Địa chỉ: Khu Ẩm Thực Chợ Bắc Mỹ An, Đường Nguyễn Bá Lân, Quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.
 • Thời gian hoạt động: 06:00 – 18:00.
 • Địa chỉ bánh tráng vỗ Đà Nẵng tiếp theo tạo nên danh tiếng nhờ không gian bên bờ sông rất thoáng đãng, dễ dàng di chuyển và đi lại. Bên cạnh đó, nước mắm mặn vừa phải, bánh tráng giòn tan cùng bánh ướt mềm mại, khiến bạn thưởng thức một lần là không thể quên.

  3.7. Quán bánh đập Đà Nẵng của dì Hà.

  3.8. Bánh Đập Đà Nẵng Núi Thành

 • Địa chỉ: 216 Núi Thành, Hải Châu District, Đà Nẵng.
 • Thời gian hoạt động: 17:00 – 22:00.
 • Bánh Đập Đà Nẵng Núi Thành có xếp hạng 3.8.

  Bánh đập tại Núi Thành chắc chắn sẽ là địa chỉ bánh đập đáng tin cậy tiếp theo, khiến bao du khách hài lòng mỗi khi ghé thăm. Tại đây, bạn sẽ được thưởng thức bánh tráng nóng hổi, được nướng giòn tan ngay trên bếp than hoa. Quán bánh tráng đập ở núi Thành này có nước mắm đậm đà và không gian rộng rãi, điều đó cũng là điểm cộng của quán.

  3.9. Bún Mắm – bánh đập Lê Độ

 • Địa chỉ: K77A/15 Lê Độ, Thanh Khê District, Đà Nẵng.
 • Mức giá tham khảo: từ 15.000đ đến 20.000đ.
 • 3.9. Bún Mắm – bánh đập Lê Độ

  Mới thu hút trải nghiệm nhiều khách du đến mang đến cam kết tuyệt vời Quán Đà Nẵng mùi thơm ngon, cuốn hút, khoảnh khắc quên đi khó khăn, nhớ mãi là ăn ai khiến mắm bún món danh trứ còn có quán nổi bánh đập.

  3.10. Bún mắm bánh đập bé Hà

 • Địa chỉ: 130 Bùi Hữu Nghĩa, Phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng.
 • Thời gian hoạt động: 08:00 – 19:00.
 • 3.10. Hà bán bún mắm và bánh đập nhỏ bé.

  Đến du khách, bánh đập nhỏ Hà một địa chỉ, đặc biệt mùi vị, lớp bánh tráng giòn tan kết hợp nước mắm pha chế theo công thức riêng, cảm thấy không thể quên khi ăn lần đầu.

  3.11. Bánh đập Đà Nẵng bà Tứ

 • Địa chỉ: Số 354 đường Lê Duẩn, thuộc vùng quận Hải Châu, Đà Nẵng.
 • Thời gian hoạt động: 14:00 – 21:00.
 • Bà Tứ bán bánh đập ở Đà Nẵng.

  Mua bánh đông đông, các bạn nhỏ ghé thăm xếp hàng luôn đông đúc quán bà Tứ, quán có mức giá rẻ chỉ từ 3.000 VNĐ, phù hợp với cả các bạn học sinh.

  3.12. Bánh đập chị Vân

 • Địa chỉ: Số 57 đường Đỗ Quang, nằm trong khu vực Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.
 • Thời gian mở cửa: 15:00 – 19:00.
 • Bánh đập chị Vân là một món ăn truyền thống của người Việt Nam, được làm từ gạo nếp, mặn và ngọt, được đập bằng tay để tạo ra độ dẻo và mềm mịn. Bánh đập chị Vân là một món ăn ngon và độc đáo, thường được dùng trong các dịp lễ hội và gia đình sum họp.

  Hợp lí cả giá cả và hương vị của quán bánh đập chị Vân, nên luôn đông khách. Nếu bạn không muốn phải xếp hàng lâu, hãy tránh đến đây trong khoảng từ 17h – 18h30 bạn nhé!

  3.13. Bánh đập dập Đà Nẵng

 • Địa chỉ: 139/10 Triệu Nữ Vương, Hải Châu 2, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
 • Thời gian hoạt động: từ 7:30 sáng đến 9:00 tối.
 • Bánh đập dập Đà Nẵng là một món ăn đặc sản nổi tiếng của thành phố, có hương vị đậm đà và hấp dẫn. Bánh được làm từ gạo nếp và được đập nhẹ nhàng để tạo nên độ giòn của vỏ bánh và độ mềm của nhân bên trong. Bánh đập dập Đà Nẵng là một món ăn không thể bỏ qua khi đến với thành phố này.

  Vậy thôi! Đã lâu quá chờ đợi thời gian mất rồi, bạn nên nhanh chóng tìm đối tượng phục vụ. Quán rất sạch sẽ và rộng rãi, không có bất kỳ vấn đề gì về chuẩn mực và nhiệt tình. Bạn sẽ được phục vụ tận tình khi bạn đến đấy.

  Trong bài viết trên, Tico Travel đã giới thiệu cho du khách về quán bánh nướng Đà Nẵng. Như vậy, hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp du khách có một chuyến đi đáng nhớ nhé!

  You May Also Like

  More From Author

  + There are no comments

  Add yours